Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 01:34

Thừa Thiên Huế: Nhiều hàng quán ở “phố Tây” tự giác đóng cửa phòng dịch Covid-19

14:08 | 07/08/2020
Dù không yêu cầu đóng cửa nhưng nhiều khách sạn, nhà hàng ăn uống ở "phố Tây" trên địa bàn TP. Huế vẫn tự giác tạm nghỉ để chung tay với cộng động phòng chống Covid-19.

Đến sáng ngày 7/8, Thừa Thiên Huế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh ở các địa phương lân cận cũng như trên cả nước đang diễn biến vô cùng phức tạp và nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Vì vậy, cả hệ thống chính trị cùng người dân đang nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ.

Trước đó, Thừa Thiên Huế yêu cầu các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không được tổ chức tiệc cưới, liên hoan, hội chợ,... bắt đầu từ 0h ngày 3/8.

Với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát cũng như khu tập luyện thể thao phải chấp hành thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng phòng điều hòa do TP. Huế ban hành.

Ghi nhận của PV Báo Công Thương tại khu “phố Tây” ở TP Huế trong ngày 7/8, nhiều nhà hàng, khách sạn treo bảng tạm nghỉ nằm trên đường Võ Thị Sáu, Chu Văn An và Phạm Ngũ Lão…

4921 pth 2
Một nhà hàng thông báo tạm nghỉ hơn một tuần để phòng chống dịch Covid-19
4925 pth 3
Nhiều khách sạn thông báo tạm ngừng hoạt động do tình hình dịch bệnh Covid-19
4928 img 9533
Nhiều hàng quán cũng đồng loạt đóng cửa tạm thời để phòng chống dịch Covid-19
4915 pth 1
Một vài quán cà phê tư nhân cũng tạm ngừng kinh doanh để phòng dịch

Đại diện nhà hàng trên đường Võ Thị Sáu - một trong các điểm thông báo tạm nghỉ từ lúc dịch có dấu hiệu lây nhiễm cộng đồng tại các tỉnh lân cận chia sẻ, biết là đang trong thời điểm rất khó khăn với các dịch vụ ăn, uống nhưng không vì thế mà không góp sức với cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh.

“Chỉ cần mỗi cơ sở kinh doanh nghiêm túc thực hiện các quy định giãn cách, mỗi người dân ý thức tự bảo vệ mình, những người xung quanh thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Kiểm soát được rồi thì gầy dựng lại sau cũng được”, đại diện chủ nhà hàng chia sẻ.

4933 img 9531
''Phố Tây" Phạm Ngũ Lão nhộn nhịp vào dịp cuối tuần mùa này cũng ít người qua lại

Ghi nhận trong sáng ngày 7/8, không chỉ các tuyến đường ở khu phố Tây mà tại các tuyến đường vốn nổi tiếng nhộn nhịp kinh doanh ở cố đô Huế như: Lê Lợi, Hùng Vương, Phan Đăng Lưu ... xuất hiện thêm nhiều thông báo phục vụ cà phê, thức ăn mang về hoặc nhận ship tận nơi, thậm chí giảm giá nếu khách mua hàng mang về.

4910 pth 4
Tuyến phố đi bộ cũng vắng vẻ vào thời điểm này
5301 mn
Một nhà hàng chủ yếu phục vụ cho những thực khách hạng sang với bữa "cơm vua", cơm cung đình trên đường Võ Thị Sáu cũng nhận ship hàng tận nơi

Được biết, tại các buổi gia ban phòng chống dịch Covdid-19 - ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ động, kịp thời quyết định theo thẩm quyền về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo không chủ quan, lơ là, thực hiện hiệu quả việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly và xét nghiệm nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc việc cách ly, tất cả các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam, Quảng Ngãi phải cách ly tại các khu cách ly tập trung, xét nghiệm nhanh và được giám sát dịch tễ. Có phương án để không bỏ sót các trường hợp người đã đến vùng dịch rồi đi các tỉnh thành khác mới trở về Huế.

Hầu Tỷ - Nhật Quỳnh