Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/08/2020 21:03

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia khám, cấp phát thuốc miễn phí tại Bến Tre

15:14 | 30/07/2020
Trong 2 ngày 25-26/7/2020, hơn 30 cán bộ giảng viên, sinh viên y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM đã thực hiện khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn về việc điều trị các bệnh lý có liên quan đến việc chỉnh hình và phục hồi chức năng cho các đối tượng trên địa bàn huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.    

Cụ thể, các giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các y bác sĩ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đối tượng chính sách, gia đình thương bệnh binh, gia đình đặc biệt khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời trao hơn 500 phần quà cho người dân đến khám bệnh.

truong dh nguyen tat thanh tham gia kham cap phat thuoc mien phi tai ben tre
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khám và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại Bến Tre

Hoạt động trên nhằm thể hiện sự quan tâm đối với những người có công với đất nước, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên các ngành y đa khoa, y học dự phòng có cái nhìn thực tế khi trở thành bác sĩ đa khoa, cùng với đó là ứng dụng các kiến thức được học tập vào thực tế.

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước. Cụ thể như đồng hành cùng các quỹ học bổng như: Quỹ học bổng Vừ A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, chương trình Hội trại truyền thống 9/1, chương trình chắp cánh ước mơ…

Toàn Thắng