Thứ bảy 26/04/2025 05:17

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng đột xuất lực lượng phá án vụ cướp tiệm vàng

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương khen thưởng đột xuất các lực lượng có thành tích xuất sắc trong vụ án cướp tiệm vàng khu vực chợ Đông Ba.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày 31/7.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương khen thưởng đột xuất các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án cướp tiệm vàng

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huếcho biết, vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng sau đó lấy 02 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng Ngô Văn Quốc (sinh năm1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định đối tượng là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quân thân, vì dân phục vụ”. Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Nguyễn Tuấn
Bài viết cùng chủ đề: Thừa Thiên Huế

Tin cùng chuyên mục

PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4

Vĩnh Long: Chi tiết 35 xã, phường sau sắp xếp đơn vị hành chính

Thanh Hóa: Thông qua nghị quyết về sáp nhập xã

Tây Ninh: Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng bằng chuỗi sự kiện đặc sắc

Sở Công Thương Gia Lai đồng hành cùng doanh nghiệp xăng dầu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thành lập Hiệp hội Logistics và Cảng biển

Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào thúc đẩy hợp tác thương mại

Sáp nhập tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kạn: Hợp lực để bứt phá

Bến Tre tổ chức kỷ niệm 50 ngày giải phóng tỉnh

Phú Thọ: 3 người bị bỏng nghi do nổ pháo tự chế

Đà Nẵng: Triển lãm “Vọng” - Dấu ấn 50 năm một chặng đường

Kỳ vọng khi sáp nhập tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn

Yên Bái - Lào Cai: Hợp lực để bứt phá trong kỷ nguyên số

Chi tiết dự kiến tên 97 xã, phường của Đồng Nai và Bình Phước sau sắp xếp

Thanh Hóa hoàn thành lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập xã

Người dân tất bật chuyển đồ trước ngày dỡ Hàm Cá Mập

Điện Biên: Cử tri đồng thuận cao với phương án sắp xếp, sáp nhập 65% cấp xã

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 23-25/4/2025 mới nhất

Thanh Hóa gấp rút sáp nhập xã, xử lý công sở dôi dư

TP. Hồ Chí Minh: Cấm nhiều tuyến đường trong dịp lễ 30/4