Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 12:18

Thừa Thiên Huế cứu trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho vùng sạt lở núi Quảng Trị

14:32 | 19/10/2020
Sáng ngày 19/10, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Công Thương Thừa Thiên Huế đã tập kết, chuẩn bị 200 bao hàng là các nhu yếu phẩm cần thiết để vận chuyển về sân bay Phú Bài, sẵn sàng cứu trợ khẩn cấp bằng máy bay trực thăng cho các vùng bị sạt lở đất tại Quảng Trị.

Ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế - cho biết: số hàng hóa cứu trợ Quảng Trị đợt này là những nhu yếu phẩm cần thiết, thức ăn nhanh như mì tôm, bánh, sữa, nước uống, thuốc men và dụng cụ y tế để sơ cứu… “Hiện nay, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nước ngập, các địa phương vùng núi Quảng Trị tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng, chia cắt. Với những khó khăn trước mắt, những bao hàng này giải quyết phần nào khó khăn hiện tại cho nhân dân những vùng bị cô lập, thiếu lương thực, thực phẩm”, ông Thanh cho biết thêm.

Thừa Thiên Huế cứu trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho vùng sạt lở núi Quảng Trị
200 bao hàng tập kết tại Sở Công Thương Thừa Thiên Huế sẵn sàng cứu trợ cho các địa phương bị sạt lở đất tại Quảng Trị

Ông Lê Quang Vĩnh - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị - cho biết, số hàng hóa được tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tế, cứu trợ sẽ được ưu tiên phân bổ tại các địa phương vùng núi của tỉnh, trong đó ưu nhất là khu vực đang xảy ra sạt lở đất tại khu vực xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tính đến 6 giờ ngày 19/10, lũ trên các sông đang xuống chậm, phổ biến ở mức trên báo động II. Hiện tại dung tích các hồ chứa thủy lợi vừa và lớn đạt phổ biến từ 75-100%, các hồ chứa nhỏ cơ bản đã tích đầy nước. Riêng hồ chứa thủy lợi - thủy điện Quảng Trị đạt dung tích trữ, đã tiến hành xả nước điều tiết qua đập tràn với lưu lượng 303 m3/s và được điều chỉnh dựa trên diễn biến lưu lượng về hồ. Mưa lũ đã làm cho 41 người chết, 16 người mất tích và 20 người bị thương…

Nguyễn Tuấn