Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 09:51

Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt

16:00 | 18/10/2020
Từ sáng sớm, nhiều Ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên, người dân và thân nhân gia đình các liệt sĩ đã có mặt tại khu vực Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 để viếng, tiễn đưa 13 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng ngày 18/10, Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

4946-2020-10-18levieng4
Nhiều Ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên, người dân và thân nhân gia đình các liệt sĩ đã có mặt tại khu vực Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 để viếng, tiễn đưa 13 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 18/10; lễ truy điệu diễn ra từ 11 giờ đến 12 giờ và từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 18/10 tổ chức lễ di quan.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa kính viếng 13 liệt sĩ.

4945-2020-10-18levieng2-18-10-2020-10-27-42-353-sa
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu Lễ viếng chính thức.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội thắp nén nhang tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nước vì dân.

Ghi sổ tang tại lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết:

"Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đồng chí là những tướng lĩnh, cán bộ lãnh đạo chính quyền, các sĩ quan, chiến sĩ và nhà báo.

Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ vì nước, vì dân.

Những hành động quên mình cứu dân của các đồng chí là tấm gương sáng ngời và còn mãi với người dân và các thế hệ mai sau. Noi gương các đồng chí, đồng chí, đồng đội của các đồng chí đang tiếp tập trung để thực hiện các nhiệm vụ các đồng chí còn để lại, đang chủ động, kịp thời ứng phó với thiên tai địch họa, sẽ vượt qua mọi gian khổ hy sinh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Để người dân được sống trong hòa bình, an toàn, ấm no và hạnh phúc.

Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam.

Xin chia sẻ đau thương mất mát với gia đình và người thân của các đồng chí".

Đoàn của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu vào viếng.

“Trong niềm tiếc thương vô hạn này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ chiến sĩ toàn quân, xin dâng nén hương tiễn biệt các đồng chí…”, Thượng tướng Phan Văn Giang viết trong sổ tang.

Trước đó, Thượng tướng Phan Văn Giang đã chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình liệt sĩ. Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết lần đầu tiên quân đội truy thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng đối với một số sĩ quan hy sinh khi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3. Đồng thời khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ giải quyết hết tất cả các tâm tư, nguyện vọng cho thân nhân gia đình các liệt sĩ một cách thấu tình đạt lý. Tại buổi gặp, đại diện thân nhân 13 liệt sĩ mong muốn Bộ Quốc phòng, các địa phương tạo điều kiện về công ăn việc làm.

Cũng trong sáng nay, Đoàn Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh do UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu dẫn đầu cũng viếng các liệt sĩ.

Trước đó, Đoàn công tác của Cục Cứu hộ-Cứu nạn Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; UBND huyện Phong Điền và các ban, ngành liên quan để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi đang dừng nghỉ tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km thì bị sạt lở núi vào lúc 0 giờ 05 phút ngày 13/10/2020. 11 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và 02 cán bộ của huyện Phong Điền; Phòng Thông tin-Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã anh dũng hy sinh. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên Huế và gia đình các đồng chí.

Hầu Tỷ