Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 16:09

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại Thừa Thiên Huế

14:05 | 08/02/2020
Chiều ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát về công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.    
thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac phong chong dich benh corona tai tinh thua thien hue
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Đại nội Huế (ảnh T.B)

Theo báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung cao độ phòng chống dịch nCoV với tinh thần không gây ra tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách. Hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, đồng thời mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, cùng với bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch.

Đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đến giờ phút này, Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch corona. Việc này củng cố niềm tin của người dân và khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam.

Về công tác phòng chống dịch nCoV, Thủ tướng yêu cầu không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan, đồng thời đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Bên cạnh đó, nhằm triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành diễn tập phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Trung tâm y tế huyện Phú Vang, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế (Đại Nội); tuyên truyền công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp… Đặc biệt, đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, thiết bị y tế để đón 250 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Nguyễn Tuấn