Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 03:05

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến Ngoại giao nhân dân Nhật Bản

15:17 | 05/12/2019
Ngày 4/12/2019 tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến Ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshiki Onoi – Phó Chủ tịch FEC kiêm Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế - văn hóa với Việt Nam - dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 1 - 6/12/2019.

Tham dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng gồm Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Công nghiệp, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi; về phía Nhật Bản ngoài các thành viên đoàn công tác FEC còn có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

thu truong tran quoc khanh tiep va lam viec voi doan cong tac cua to chuc xuc tien ngoai giao nhan dan nhat ban

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định Chính phủ, Bộ Công Thương và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những đối tác thương mại, đối tác đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong suốt thời gian qua. Hợp tác thương mại và đầu tư song phương với Nhật Bản cũng đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

thu truong tran quoc khanh tiep va lam viec voi doan cong tac cua to chuc xuc tien ngoai giao nhan dan nhat ban

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương cũng đã trao đổi ý kiến về những nội dung các doanh nghiệp trong đoàn công tác FEC quan tâm trong các lĩnh vực như: tình hình phát triển điện năng của Việt Nam hiện nay và kế hoạch phát triển trong trung và dài hạn; quan điểm về phát triển năng lượng tái tạo và nhiệt điện để đảm bảo nguồn cung cấp điện và bảo vệ môi trường; mục tiêu công nghiệp hóa và việc triển khai của Việt Nam trong thời gian tới; tiềm năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh tế số, quản lý dữ liệu… Đáp lại tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong đoàn công tác, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định, Bộ Công Thương và Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh và kết nối kinh doanh tại Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

thu truong tran quoc khanh tiep va lam viec voi doan cong tac cua to chuc xuc tien ngoai giao nhan dan nhat ban

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và ông Onoi bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới, tiếp tục góp phần quan trọng vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Tổ chức xúc tiến Ngoại giao nhân dân Nhật Bản là tổ chức xã hội uy tín, hiện có hơn 1.000 thành viên là các tổ chức, cá nhân đại diện cho các giới trong xã hội Nhật Bản, trong đó có nhiều lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. FEC hàng năm đều tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi