Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 07:29

Hỗ trợ người dân tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng bằng nông sản

16:00 | 19/08/2020
Những ngày qua, hàng chục tấn nông sản sạch của vùng đất Tây Nguyên được Nhóm tình nguyện Đức Trọng (Lâm Đồng) gói ghém yêu thương, vượt hàng trăm cây số, mang đến sẻ chia với tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng.

Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát trở lại, nhóm tình nguyện Đức Trọng (Lâm Đồng) lập tức khởi động lại Chương trình quyên góp nông sản ủng hộ đồng bào vùng cách ly.

Anh Phạm Tấn Duyên - Trưởng nhóm tình nguyện Đức Trọng - cho biết: Liên tục những ngày qua, các tình nguyện viên trong nhóm đã vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện ủng hộ nông sản; đồng thời, huy động hàng chục nhân công tiến hành thu hoạch, đóng gói hàng tấn rau, củ, quả để kịp thời gửi đến người dân vùng tâm dịch.

Những ngày đầu tháng 8, nhóm đã tổ chức kêu gọi và chỉ sau vài giờ, 1,5 tấn rau củ các loại đã được đông đảo các nhà vườn, chủ vựa kinh doanh nông sản, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương (Lâm Đồng) đóng góp và gửi ngay đến vùng tâm dịch Đà Nẵng.

0559-ntn-2
Người dân vùng tâm dịch ấm lòng khi được nhận những phần quà rau, củ, quả tươi xanh trong những ngày bão dịch hoành hành

Sau gần một tuần kêu gọi, nhóm tình nguyện Đức Trọng đã thực hiện được thêm 2 chuyến xe chở nông sản chuyển ra Quảng Nam với gần 7 tấn rau, củ quả các loại. Trong khi đó, số lượng người ủng hộ nông sản cho vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam không ngừng tăng lên. Đó là niềm khích lệ, động viên để các tình nguyện viên hoàn thành sứ mệnh “chia lửa” yêu thương của mình.

Cũng theo anh Duyên, nhờ “tiếng lành” những hoạt động ý nghĩa của Nhóm trong đợt quyên góp, chia sẻ với bà con vùng dịch Ninh Thuận đợt Covid-19 bùng phát hồi đầu năm, đợt này, nhiều nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay, tiếp sức với Nhóm để mang yêu thương đến với người dân vùng dịch. Và nhờ thế, những chuyến xe nghĩa tình vẫn tiếp tục lăn bánh, cho đến khi nào “cơn bão” Covid-19 qua đi, cuộc sống bà con tâm dịch Quảng - Đà được ổn định thì mới thôi.

0602-ntn-1
Những chuyến xe nông sản nghĩa tình mang yêu thương đến tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng

Trong đợt dịch tái bùng phát này, đã có 4 địa phương nhận được nông sản của nhóm, gồm: Đà Nẵng 1,5 tấn; Thăng Bình (Quảng Nam) 2 chuyến gần 5,5 tấn; TP. Hồ Chí Minh 1 tấn; Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) 1 tấn. Dự định, cuối tuần này, nhóm sẽ có 2 chuyến nữa đến với TP. Hồ Chí Minh để phát cho 400 bà con nghèo và một điểm cách ly mới ở Quảng Nam là huyện Quế Sơn.

“Những chuyến xe nông sản nghĩa tình không chỉ mang đến cho người dân trong khu cách ly có thêm khẩu phần rau xanh trong bữa ăn mà còn mang theo cả tấm lòng, niềm tin và sự cổ vũ tinh thần của đồng bào Tây Nguyên hướng về miền Trung thân yêu; với hy vọng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm trở lại cuộc sống bình yên vốn có”, Trưởng nhóm tình nguyện Đức Trọng chia sẻ.

Hầu Tỷ