Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 20/07/2019 20:38

Thông điệp ra quân đầu năm và triết lý THACO

11:48 | 11/02/2019
Sáng 11/2, THACO phát động Lễ ra quân đầu năm với sự tham dự của ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các ban ngành, địa phương tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco- Chu Lai. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO phát đi những thông điệp đầu năm tạo không khí hết sức tích cực: “THACO- Phát triển cùng đất nước”, “Tinh thần đóng góp, cống hiến – Thái độ làm việc tích cực”...  
thong diep ra quan dau nam va triet ly thaco
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo THACO

Theo ông Trần Bá Dương, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, THACO đã đề ra Chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy cơ khí và ô tô là chủ lực, đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

“Tinh thần đóng góp, cống hiến và thái độ làm việc tích cực của cán bộ và nhân viên đã hình thành triết lý kinh doanh của THACO là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước”; và hình thành văn hóa riêng của THACO mà bước đầu đã làm cho khách hàng, đối tác nể trọng và tin yêu, đồng thời đã đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay”, ông Dương chia sẻ.

thong diep ra quan dau nam va triet ly thaco
Hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của THACO tham gia buổi lễ phát động ra quân đầu năm

Ông Dương nhấn mạnh: “ Chúng ta có thể tự hào về sự hình thành và phát triển một cách chân chính và có đóng góp, cống hiến thể hiện rõ ràng qua triết lý kinh doanh và văn hóa của mình, nhưng cũng phải thấy trách nhiệm nặng nề hơn trong việc duy trì và phát triển cao hơn của một tập đoàn hàng đầu có ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và nền kinh tế của đất nước.

Để THACO tiếp tục phát triển một cách bền vững và không giới hạn dựa trên chiến lược đa ngành sau 2018 thì trước tiên triết lý THACO là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành; và Triết lý làm việc của nhân sự THACO là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến” phải được thể hiện trong từng hành động, ứng xử của nhân sự mà trước tiên là trong đội ngũ lãnh đạo các cấp của THACO.

thong diep ra quan dau nam va triet ly thaco
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (áo trắng) cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham quan sản xuất

Kế đến là phải tăng cường đào tạo huấn luyện về quản trị, chuyên môn nghề nghiệp và năng lực lãnh đạo để đội ngũ lãnh đạo các cấp vận dụng tốt 5 trụ cột là: Triết lý giá trị, chiến lược khác biệt, quản trị đặc thù, nhân sự phù hợp và môi trường làm việc văn hóa thuận tiện vào trong lĩnh vực, đơn vị, bộ phận mà mình lãnh đạo, quản lý điều hành. Hình thành được đội ngũ “lãnh đạo toàn diện” nhằm kế nhiệm và đảm đương được trọng trách cao hơn trong tương lai”.

thong diep ra quan dau nam va triet ly thaco
Xe thành phẩm tại Thaco-Chu Lai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá, năm 2018, tình hình Kinh tế- Xã hội Quảng Nam gặt hái nhiều thắng lợi, trong đó có phần đóng góp to lớn của Thaco Trường Hải. Việc mở rộng Khu Kinh tế mở Chu Lai, Thaco càng phát huy vai trò đầu tàu, nhà đầu tư tiên phong thu hút các nhà đầu tư khác.

“Sức mạnh đội ngũ là từng thành viên, sức mạnh từng thành viên từ đội ngũ. Tôi tin tưởng Thaco phát triển mạnh hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc góp phần phát triển kinh tế đất nước”, ông Cường nhấn mạnh.

Xuân Hoài