Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 11:52

Thôi thúc tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Đà Nẵng

10:44 | 22/11/2020
Festival Khởi Nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng năm 2020 thu hút sự quan tâm, tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên. Thông qua chương trình, lãnh đạo TP. Đà Nẵng mong muốn sẽ thôi thúc, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở thế hệ trẻ.

Thôi thúc tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Đà Nẵng
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng tham quan các mô hình nghiên cứu khoa học - công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ Đà Nẵng

Ngày 21/11, tại TP. Đà Nẵng diễn ra “Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố.

“Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như Phát động Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố năm 2021; triển lãm các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi các cấp; tọa đàm “Làm chủ kỷ nguyên 4.0 bằng tư duy sáng tạo”....

Điểm nhấn của chương trình năm nay là Chuyến xe hành trình “Đổi mới tư duy” dành cho 100 học sinh THPT để các em có cơ hội tham quan các không gian nghiên cứu khoa học, công nghệ của các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Từ đó, thôi thúc tinh thần nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong thế hệ tương lai của thành phố.

Thôi thúc tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Đà Nẵng
Các bạn trẻ Đà Nẵng lắng nghe và trao đổi với các doanh nhân về khởi nghiệp trong tọa đàm "Làm chủ kỷ nguyên 4.0 bằng tư duy sáng tạo"

Trong khuôn khổ sự kiện, 15 ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật nhất của các bạn trẻ đã cùng tranh tài ở vòng chung kết trước ban giám khảo là các doanh nhân thành phố. Phần thưởng cho các ý tưởng đạt giải sẽ là được hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ dưới nhiều hình thức như truyền thông, pháp lý…để hiện thực hóa dự án của mình.

Đặc biệt, tại chương trình đã giới thiệu triển lãm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng mở rộng - Surf 2020 trên nền tảng thực tế ảo vrFairs.

Surf là thương hiệu về hoạt động hội nghị và triển lãm khởi nghiệp của Đà Nẵng. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Surf 2020 sẽ được tổ chức trên nền tảng thực tế ảo để khắc phục khó khăn về địa lý, tăng tương tác trực tuyến và để thích ứng với dịch bệnh. Surf 2020 dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 80 gian hàng thuộc các nhóm lĩnh vực gồm: Du lịch – Nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Y tế - Giáo dục; Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông; Tự động hóa, cơ khí chính xác, năng lượng; Vườn ươm, Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện trường; Đầu tư - Tài chính…

Thôi thúc tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Đà Nẵng
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng phát động Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố năm 2021.

Theo đại diện BTC, thông qua Festival Khởi Nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng năm 2020 sẽ nhân rộng phong trào “Tuổi trẻ Sáng tạo”; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong giới trẻ; khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo cũng như giúp đoàn viên, thanh niên, sinh viên có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng trong tương lai gần.

Vũ Lê