Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 07:25

Học viện Teky ươm mầm tài năng Việt

10:32 | 16/11/2020
Thành lập năm 2016, Học viện Teky cung cấp một môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em Việt Nam có khả năng dẫn đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai.

Đến nay, Teky thu hút hơn 10.000 học sinh và có mặt tại hàng trăm trường học trên khắp cả nước, với mảng giáo dục STEAM gồm lập trình và phát triển ứng dụng, robot và điện tử tự động, công nghệ 3D và truyền thông đa phương tiện...

Đào tạo STEM chuyên nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em

STEM (Science - Technology - Engineering - Mathematics) là phương thức giáo dục giúp học sinh thấy được sự gắn kết kiến thức giữa các lĩnh vực cũng như phá bỏ rào cản thường thấy giữa các môn khoa học riêng lẻ trước đây. Từ đó kích thích nhu cầu tìm tòi khám phá thực sự cũng như sức sáng tạo của học sinh. Tại các nước phát triển như Nhật Bản hay Trung Quốc, chương trình dạy học về AI (trí tuệ nhân tạo) hay giáo dục theo phương pháp STEAM được đưa vào dạy chính thức tại trường cho các học sinh từ 5 tuổi. Tại Việt Nam, hiện chưa nhiều các trường học có lộ trình cụ thể hướng đi theo phương pháp này. Nắm bắt được xu hướng đó Teky là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa chương trình giảng dạy STEAM chuẩn Mỹ dành cho trẻ em Việt Nam ở độ tuổi từ 4 - 18 tuổi.

Bà Đào Lan Hương - Chủ tịch hội đồng quản trị Học viện Teky - chia sẻ: Với chương trình giảng dạy của Teky, trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và được trang bị cho việc sẵn sàng trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai. Qua đó, Teky mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 - 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện - Communication: Giao tiếp - Creativity: Sáng tạo - Collaboration: Làm việc nhóm).

5411-ynh-hyyng
Bà Đào Lan Hương - Chủ tịch hội đồng quản trị Học viện Teky

Chương trình đào tạo của Teky được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện tại Mỹ. Với chương trình học như lập trình và phát triển ứng dụng; robot và điện tử tự động; 3D và truyền thông đa phương tiện; khóa học online. Lộ trình học lâu dài giúp hình thành nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy công nghệ tương tự như các bộ môn Toán, Ngoại ngữ...

Teky mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ trong môi trường học tập hiện đại bậc nhất như phòng Lab công nghệ cao, thiết bị hiện đại phục vụ tối đa việc học, sinh hoạt và nghiên cứu của học viên. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên của Teky là những người ưu tú nhất trong ngành công nghệ thông tin, có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời và ươm mầm tài năng trẻ. Các thầy cô cũng đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc giúp hình thành và phát triển sức sáng tạo, cũng như rèn luyện các kỹ năng khác ở trẻ nhỏ. Không chỉ say mê sáng tạo, học sinh ở đây còn được rèn luyện sự tự tin khi chia sẻ ý tưởng tạo nên sản phẩm với thầy cô và các bạn.

Khơi dạy được niềm đam mê học công nghệ

Các khoá học về lập trình game, thiết kế đồ chơi, website, ứng dụng điện thoại... của Teky thu hút hàng chục nghìn học viên nhí tham gia. Theo đó, từ 8 cơ sở hiện tại, Teky sẽ đưa vào hoạt động 20 cơ sở trên toàn quốc vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Sau các khoá đào tạo, học sinh sẽ khơi dạy được niềm đam mê học công nghệ, chuyển biến hành vi mê nghiện game, máy tính thành đam mê học và sáng tạo công nghệ. Học viên 5 tuổi sau khi tham gia các khoá học về công nghệ in và thiết kế đồ chơi, có thể lập trình game, xây dựng website cá nhân, làm phim hoạt hình hay tạo nên các ứng dụng trên điện thoại. Từ 6 tuổi học sinh có thế lập trình ra game, 7 tuổi có thế lắp ráp và điều khiển robot, 8 tuổi có thế làm phim hoạt hình, xây dựng website cá nhân và từ 9 tuổi có thể lập trình nên những ứng dụng trên điện thoại”, đại diện Teky khẳng định.

5110-z2176801816251-25bbf8cd808ada013b09e993c1e7051a

Vượt qua 1.500 ứng viên cho hơn 100 hạng mục, ngày 2/10 vừa qua Học viện Sáng tạo công nghệ trẻ Teky đã vinh dự nhận được giải đồng Giải thưởng Stevie® Awards 2020 toàn cầu lần thứ 17 hạng mục Women in Business, cùng với đề cử Doanh nghiệp của năm và dịch vụ khách hàng. Giải thưởng danh giá này đã giúp Teky tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong công cuộc chuyển đổi mô hình giáo dục thời đại 4.0.

Với mục tiêu trở thành Học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform. Trong thời gian tới, Học viện Teky hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng toàn diện công cuộc chuyển đổi số của đất nước. Đồng thời tiếp tục mở rộng phát triển và đi sâu vào hoàn thiện các chương trình giảng dạy, các giải pháp quản trị để chuẩn bị bản lề cho giai đoạn tăng tốc quyết liệt từ 2021.

Dự án Teky từng đạt nhiều giải thưởng như Top 10 dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại Đông Nam Á bởi Chính phủ Australia, Top 4 dự án tại hội nghị NextGen, Thụy Sĩ. Trong 3 năm hoạt động, Teky đã vinh dự nhận được 5 giải thưởng Rice Bowl Startup Award cho các hạng mục: “Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất” (2017), “Khởi nghiệp nhiều người bình chọn nhất” (2018), và “Dự án cống hiến cho xã hội tốt nhất” (2018), “Founder Of The Year” và “Best NewComer” (2019). Học viên được đào tạo tại Teky đạt thành tích cao tại các cuộc thi công nghệ quốc tế, như Chung kết cuộc thi World Robot Olympiad Vietnam; giành các huy chương và giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cho trẻ em như WeCode hay AppJamming Summit.

Ly Ly