Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 00:12

Thiết lập quan hệ đối tác tài chính gắn với phát triển bền vững

16:42 | 04/08/2021
Công ty Tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới vừa công bố quan hệ đối tác với McCormick & Company (một công ty hàng đầu toàn cầu về gia vị) và Ngân hàng Citi để cung cấp tài trợ ưu đãi tài chính cho các nhà cung cấp thảo mộc và gia vị cho McCormick.

Tài trợ tài chính ưu đãi này sẽ gắn với việc thực hiện các giải pháp chú trọng phát triển bền vững môi trường và xã hội. Chương trình bắt đầu với các nhà cung cấp ở Indonesia và Việt Nam, và sẽ sớm được triển khai ở các quốc gia khác.

Thiết lập quan hệ đối tác tài chính gắn với phát triển bền vững

IFC đang hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng hồ tiêu bền vững tại Việt Nam

Trong khuôn khổ sáng kiến này, nhà cung cấp sẽ đạt điều kiện hưởng lãi suất chiết khấu đối với tài trợ vốn lưu động ngắn hạn khi đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững được McCormick chấp nhận. Các tiêu chuẩn này bao gồm kết quả về điều kiện lao động, thực hành sức khỏe và an toàn, quản lý trồng trọt, tác động môi trường, khả năng chống chịu của nông dân, và trao quyền cho phụ nữ. Mức độ đáp ứng các tiêu chuẩn này của nhà cung cấp càng cao, mức chiết khấu đạt được càng lớn.

Quan hệ đối tác tài chính này bao gồm một hợp phần tư vấn thực hiện tại Việt Nam, nơi IFC đang hỗ trợ McCormick xây dựng chuỗi cung ứng hồ tiêu bền vững, có khả năng truy xuất nguồn gốc, được chứng nhận, và tuân thủ chất lượng cho các nhà cung cấp và sản xuất hồ tiêu.

Ông Michael Okoroafor - Phó Chủ tịch phụ trách Bền vững toàn cầu và Đổi mới bao bì tại McCormick & Company - cho biết: Thông qua cách tiếp cận kết quả dựa trên mục đích, chúng tôi đang hướng tới tiêu chuẩn cao hơn tiêu chuẩn ngành để bảo đảm cải thiện khả năng chống chịu của nông dân, trao quyền cho phụ nữ, và yêu cầu hành động có đạo đức ở mọi cấp trong chuỗi cung ứng.

Việc triển khai giải pháp tài trợ bền vững, Citi cam kết giúp khách hàng đạt được các mục tiêu bền vững, đặc biệt liên quan đến chuỗi cung ứng và thách thức về môi trường. Chúng tôi đang phối hợp với khách hàng trên khắp thế giới để giúp cân bằng các nhu cầu về môi trường và kinh tế, tuân thủ các tiêu chuẩn đã định, và quản lý rủi ro trong chuỗi cung ứng. Góp phần hỗ trợ sự bền vững của chuỗi cung ứng và thúc đẩy dòng chảy thương mại quốc tế..., ông Adoniro Cestari - Giám đốc toàn cầu về Quản lý và cấu trúc sản phẩm thương mại của Citi - cho hay.

Đến nay, quan hệ đối tác giữa các bên thực hiện thuộc khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại cho nhà cung ứng toàn cầu (GTSF) của IFC, là chương trình tư vấn và đầu tư đa tiền tệ trị giá 500 triệu USD được thiết lập từ năm 2010. GTSF cung cấp tài trợ ngắn hạn cho các nhà cung cấp vừa và nhỏ ở các thị trường mới nổi đang cung ứng cho những bên mua lớn trong nước hoặc xuất khẩu quốc tế, bằng cách chiết khấu hóa đơn sau khi hóa đơn được bên mua chấp nhận. Lãi suất tài trợ có thể gắn với các giải pháp bền vững để giảm thiểu tác động đối với môi trường và thúc đẩy hoạt động nông nghiệp bền vững về khí hậu, trong khi kết nối các nhà cung ứng nhỏ với thị trường toàn cầu.

Thanh Thanh