Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 17:03

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng- Quảng Nam sẽ khởi sắc sau dịch Covid - 19?

20:50 | 03/11/2021
Tại Hội thảo “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong trạng thái bình thường mới”, các diễn giả, doanh nghiệp nhận định việc kiểm soát được dịch Covid – 19 cùng với các chủ trương, chính sách thuận lợi, sự phát triển cơ sở hạ tầng là những cơ sở để kỳ vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam khởi sắc trở lại.

Ngày 3/11, Tạp chí Nhà Đầu tư/Nhadautu.vn tổ chức hội thảo trực tuyến “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong trạng thái bình thường mới” với sự tham gia của các diễn giả, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản tại TP. Đà Nẵng và TP. Hà Nội.

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng  Quảng Nam sẽ khởi sắc sau dịch?
Hội thảo trực tuyến “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong trạng thái bình thường mới” được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 đầu cầu TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng

Tại Hội thảo các đại biểu cùng thông tin, trao đổi tình hình, phân tích thị trường, định hướng đầu tư bền vững, đồng thời có những đề xuất, khuyến nghị về chính sách phát triển bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đà Nẵng được xác định là đô thị loại I trực thuộc trung ương, trung tâm kinh tế lớn của quốc gia về du lịch, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị quốc gia; là trung tâm văn hóa thể thao, giáo dục đào tạo, trung tâm khoa học kỹ thuật và công nghệ của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; là đầu mối giao thông, viễn thông quan trọng trong vùng, quốc gia và quốc tế.

Quy hoạch điều chỉnh cũng đã xác định xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Tới năm 2030 dân số TP. Đà Nẵng khoảng 1,79 triệu người, tới năm 2045 là 2,56 triệu người. Việc điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng mở ra cơ hội mới cho phát triển kinh tế - xã hội Thành phố và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS, nhất là tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng  Quảng Nam sẽ khởi sắc sau dịch?
Ông Nguyễn Đức Lập iện trưởng Viện nghiên cứu BĐS Đà Nẵng cho rằng Covid - 19 là dịp để giá các phân khúc bất động sản tại Đà Nẵng - Quảng Nam tự điều chỉnh phù hợp sau một thời gian "leo thang"

Theo các đại biểu, sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam có cơ hội khởi sắc sau dịch bệnh.

Theo ông Trần Ngọc Thái – Phó TGĐ Công ty CP Đất xanh miền Trung, dịch Covid – 19 tác động nặng nề đến thị trường bất động sản. Qua các đợt dịch, giá bất động sản ở khu vực vùng ven có thể giảm sâu đến hơn 30%. Đầu năm 2021 đến nay, thị trường phục hồi nhẹ và đi ngang. “Thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam hiện đang có tín hiệu tích cực trở lại, giao dịch bắt đầu trở lại trung bình, đây là tín hiệu tốt để chúng ta có một giai đoạn mới, sau dịch bùng nổ hơn”, ông Thái nhận định.

Cùng chung nhận định này, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu BĐS Đà Nẵng cho rằng Covid – 19 dù tác động làm thị trường bất động sản chững lại nhưng cũng là cơ hội để đất nền có sự điều chỉnh giá phù hợp; cùng với đó, sự phát triển về hạ tầng, đây là nhữn cơ sở để kỳ vọng bất động sản sẽ khởi sắc trở lại.

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng  Quảng Nam sẽ khởi sắc sau dịch?
Nhiều doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ khởi sắc sau dịch Covid - 19

Trong các phân khúc bất động sản tại Đà Nẵng, bất động sản du lịch được cho là có nhiều cơ hội khôi phục và phát triển trong tương lai. Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho rằng sự phát triển của du lịch tạo động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản du lịch, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. “TP. Đà Nẵng định hướng phát triển du lịch chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cùng với đó, trong quy hoạch chung TP. Đà Nẵng, quỹ đất dành cho lĩnh vực này là hơn 1.000 ha. Đây là những điều kiện thuận lợi để bất động sản du lịch phát triển trở lại trong thời gian tới”, ông Bình nói.

Đức Thảo - Vũ Lê