Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/12/2021 13:51

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II

16:08 | 31/10/2021
Ngày 30/10, tại Đại hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần II (2021 - 2026), Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ II, ông Nguyễn Văn Đính được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Thực hiện Điều lệ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Quy chế hoạt động của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) và Nghị quyết của ban Thường vụ Hội về việc triệu tập Đại hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II (2021- 2026); được sự chấp thuận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đại hội nhiệm kỳ II (2021- 2026) của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã được tổ chức ngày 30/10 tại Hà Nội.

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ I (2015 - 2021), phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ II, Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban chấp hành, Báo cáo của Ban kiểm tra nhiệm kỳ I và đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trên.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II
Ông Nguyễn Văn Đính, thay mặt Đoàn Chủ tịch lên điều hành phiên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ II

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động tích cực của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt trong công tác hỗ trợ hội viên là các đơn vị phân phối bất động sản, cá nhân môi giới bất động sản hoạt động hiệu quả. Công tác phản biện chính sách, công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các nhà môi giới bất động sản… Với các hoạt động của Hội trong thời gian qua, vai trò của Hội với các cơ quan quản lý Nhà nước ngày một nâng cao, vị thế của Hội trong cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế ngày một khẳng định vững chắc.

Trong nhiệm kỳ I, Hội đã đóng góp tích cực trong xây dựng chính sách, pháp luật và cùng các cơ quan quản lý Nhà nước triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về lĩnh vực môi giới, dịch vụ bất động sản. Các hoạt động của Hội cũng đã góp phần nâng cao chất lượng và quy mô của thị trường bất động sản Việt Nam và mở rộng hội nhập, hợp tác quốc tế. Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được ở nhiệm kỳ I; đẩy mạnh triển khai các hoạt động đã đề ra trong phương hướng, nhiệm kỳ II để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các sàn giao dịch bất động sản và tham vấn cho các cơ quan Nhà nước, góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam ngày một minh bạch, bền vững trong những năm tới và tăng cường phát triển, gắn kết hội viên, làm cầu nối của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II
Đại biểu BCH Hội Môi giới BĐS Việt Nam tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ II gồm 158 ủy viên; Ban kiểm tra gồm 3 ủy viên, bầu ông Trần Đức Diễn là Trưởng Ban kiểm tra nhiệm kỳ II.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ II cũng đã thống nhất bầu 45 ủy viên Ban Thường vụ, bầu các chức danh lãnh đạo Hội nhiệm kỳ II.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Đính giữ chức Chủ tịch VARS; ông Nguyễn Chí Thanh giữ chức Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VARS.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng thống nhất mời ông Nguyễn Mạnh Hà giữ cương vị Chủ tịch danh dự Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao kỷ niệm chương vinh danh ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khóa I

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Nguyễn Văn Đính - tân Chủ tịch VARS - chia sẻ, qua Đại hội chúng ta đã đánh giá được kết quả hoạt động của Hội thời gian qua, đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt chúng ta được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các vị đại biểu làm kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình hoạt động để đưa công tác Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển đi lên.

Xuân Hoài