Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 08/07/2020 01:49

Thêm cơ hội cho hợp tác xã tìm kiếm thị trường

06:59 | 21/12/2019
Nhằm tạo điều kiện quản bá, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho các hợp tác xã, từ ngày 20-24/12/2019, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt nam đã tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ được tổ chức với mục đích trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, organic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; các hoạt động kết nối giao thương, tư vấn xúc tiến thương mại, công nghệ và đầu tư cho các HTX…

them co hoi cho hop tac xa tim kiem thi truong
Nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019 

Với quy mô hơn 250 gian hàng của các HTX tiểu biểu, các doanh nghiệp thành viên, các siêu thị lớn tại TP. Hồ Chí Minh và của các tỉnh, thành phố, Hội chợ sẽ là nơi các HTX, doanh nghiệp thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh HTX Việt Nam, các doanh nghiệp phân phối lớn như: Saigon Coop, Vineco, các chợ đầu mối khu vực phía Nam… chia sẻ cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tiếp cận thị trường.

Các ngành hàng tham gia trưng bày tại hội chợ gồm: Các sản phẩm rau, củ, quả; các sản phẩm nông sản chế biến; các sản phẩm nông sản là đặc sản địa phương vùng, miền; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản; máy móc thiết bị cho ngành nông - lâm - ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Hàng ngàn sản phẩm của các HTX sẽ hội tụ tại hội chợ, phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của các địa phương.

them co hoi cho hop tac xa tim kiem thi truong
HTX Trà Vinh với sản phẩm chủ lực là xoài Cát Chu 

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch Liên minh HTX cho biết, sự kiện có ỹ nghĩa quan trọng với các thành viên trong Liên minh HTX, cũng như các doanh nghiệp tư nhân nhằm quảng bá, giới thiệu đơn vị cũng như sản phẩm đến gần hơn với thị trường. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX giao thương, trao đổi kinh nghiệm, từ đó cũng có những giải pháp nâng cao năng lực quản trị, cạnh tranh đối với doanh nghiệp, cải tiến chất lượng mẫu mã theo nhu cầu của thị trường.

khai mac hoi cho xuc tien thuong mai cho cac hop tac nam 2019 tai tp ho chi minh

Chia sẻ tại hội chợ, ông Trương Thanh Tùng - thành viên Hội đồng quản trị Hợp tác xã xoài Cát Chu An Lộc (huyện (Cầu Kè, Trà Vinh) cho biết: HTX của mô hình liên kết với tất cả nông dân trong huyện Cầu Kè trồng nông sản theo mô hình VietGap. Các sản phẩm chính đã gây được tiếng vang như: bưởi, xoài, ổi, rau sạch... nhưng đáng chú ý nhất là xoài Cát Chu - cho sản lượng và giá trị cao. Đây là lần thứ 02 HTX mang sản phẩm đến hội chợ xúc tiến thương mại cho của Liên minh HTX với mong muốn quảng bá nhiều hơn vì sau lần đầu tiên tham gia hội chợ, HTX đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng và đã tìm được nhiều đơn hàng cung cấp cho các tỉnh trên cả nước, và  xuất khẩu sang Đài Loan, Nhật Bản... 

them co hoi cho hop tac xa tim kiem thi truong
Sản phẩm hạt điều Hoàng Phú được tuyển chọn đóng gói chất lượng 

Tương tự, ông Hoàng Đào - Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Hạt điều Hoàng Phú cũng cho biết, hạt điều là một trong những sản phẩm quý, giá trị nhưng người tiêu dùng Việt rất ít khi biết đến những sản phẩm có chất lượng, do người Việt sản xuất. Chính vì thế, qua các hội chợ như thế nào, người dân được thưởng thức tại chỗ các hạt điều chất lượng cao, rang xay tại chỗ. Ngoài ra, tại hội chợ các doanh nghiệp khác cũng có thể chia sẻ với nhau công nghệ, máy móc để chế biến sản phẩm được tốt hơn. Vì thế, các doanh nghiệp rất mong có thêm nhiều những hội chợ xúc tiến thương mại có ý nghĩa như thế này. 

Thu Hà