Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 04:49

Thanh Hóa sẽ trở thành một cực phát triển mới của Bắc Trung Bộ

18:12 | 31/08/2020
Ngày 31/8, tại Thanh Hóa, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao Tỉnh ủy Thanh Hóa đã xây dựng Chương trình hành động, tổ chức Hội nghị dưới hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình tỉnh tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết; khẳng định sự chủ động, trách nhiệm cao của tỉnh Thanh Hóa trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

5921-dsc-0202-1
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh Nghị quyết 58 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là mốc son trong chặng đường xây dựng và phát triển của tỉnh; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Thanh Hóa trong quá trình đổi mới, phát triển của đất nước, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá có được Nghị quyết hôm nay là sự kết tinh của những nỗ lực to lớn của cán bộ, chiến sỹ, đồng bào tỉnh Thanh Hóa trong suốt chặng đường phát triển vừa qua, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Trung ương với Thanh Hóa.

Nhìn lại quá trình phát triển của Thanh Hóa trong 35 năm trở lại đây, phần lớn thời gian Tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên 2 nhiệm kỳ gần đây đã có những đột phá hết sức to lớn. Do đó, ông Bình nhấn mạnh, Nghị quyết này không phải chỉ dành riêng cho Thanh Hóa mà còn có ý nghĩa với cả nước. Căn cứ trên tiềm năng và các kết quả bước đầu Thanh Hóa đã đạt được, Nghị quyết của Bộ Chính trị đã chỉ rõ Thanh Hóa sẽ trở thành một cực phát triển mới của Bắc Trung bộ để tạo ra tứ giác phát triển trên nền tảng tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đã có; sự phát triển của Thanh Hóa sẽ tạo ra sự lan tỏa cho các tỉnh khu vực phía Bắc, không chỉ cho Thanh Hóa mà còn góp phần thúc đẩy, lan tỏa cho sự phát triển của cả nước. Xuất phát từ ý nghĩa như vậy Bộ Chính trị đã quyết định ban hành Nghị quyết 58 ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

5909-dsc-0167
Các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết, ông Bình đề nghị cần nhận thức sâu sắc, không chỉ ở các cán bộ, Đảng viên mà làm sao mọi người dân cũng nhận thức, nắm được tinh thần của Nghị quyết và chương trình hành động của tỉnh; để nhân dân đồng hành, ủng hộ tham gia, đồng thời cũng giám sát các cấp ủy Đảng, chính quyền trong quá trình triển khai thực hiện; để qua hàng năm, qua từng thời kỳ, người dân Thanh Hóa sẽ là người được thụ hưởng thành tựu của quá trình phát triển này.

Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của địa phương, ông Bình cũng đề nghị các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm, đồng hành với Thanh Hóa để góp phần cùng với Tỉnh triển khai thực hiện thành công Nghị quyết. Bên cạnh đó, ông đề nghị báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới phải thể hiện đầy đủ và sâu sắc tinh thần Nghị quyết 58 và tin tưởng với bề dày lịch sử, truyền thống cách mạng, nền tảng văn hóa, con người cùng với khát vọng và quyết tâm to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa, Nghị quyết sẽ được triển khai thành công góp phần phát triển Thanh Hóa thành một tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Thanh Hóa.

Đỗ Nga