Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 02:46

Than Mông Dương nhận cờ Thi đua về doanh nghiệp giỏi

10:33 | 24/06/2020
Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin vừa vinh dự nhận cờ Đơn vị dẫn đầu các doanh nghiệp thuộc các ngành Trung ương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Doanh nghiệp giỏi năm 2019.

Cờ được trao cho Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin tại Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI (2020-2025) do Liên đoàn lao đông tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 23/6.

Phong trào “Doanh nghiệp giỏi” là môi trường, động lực để các doanh nghiệp phấn đấu phát triển toàn diện các chỉ tiêu thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung nâng cao hiệu quả SXKD, tăng trưởng có lãi, bảo toàn vốn, tài chính lành mạnh. Các doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến việc giải quyết việc làm, thu nhập, chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ tay nghề, thực hiện tốt chính sách với người lao động, đảm bảo an toàn VSLĐ, môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đồng thời, phát huy sáng kiến, tiết kiệm, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sắp xếp bộ máy quản lý chuyên nghiệp gọn nhẹ, hiệu quả, giảm chi phí gián tiếp, phân công lao động hợp lý….

than mong duong nhan co thi dua ve doanh nghiep gioi

Trong giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức phong phú về nội dung và hình thức. Mục tiêu thi đua đã bám sát vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Điển hình như phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xanh-sạch-đẹp, doanh nghiệp giỏi, cơ quan-đơn vị văn hóa, công nhân tiên tiến tiêu biểu, thi đua xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh…

than mong duong nhan co thi dua ve doanh nghiep gioi
Đại diện Công ty CP Than Mông Dương nhận cờ Đơn vị dẫn đầu các doanh nghiệp thuộc các ngành Trung ương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – Doanh nghiệp giỏi năm 2019

Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được tuyên dương là các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua trong CNVCLD và các cấp công đoàn Quảng Ninh giai đoạn 2015-2020, được UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen. Bao gồm: 6 cá nhân được nhận Bằng Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 18 chủ tịch công đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng 28/7, trong đó có nhiều tập thể và cá nhân thuộc công đoàn cơ sở TKV.

Tiến Dũng - Nguyễn Diệp