Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/10/2019 16:59

Tấp nập du khách ra Cù Lao Chàm du lịch nhân dịp nghỉ lễ

10:03 | 15/04/2019
Nhân dịp Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) ước tính có khoảng 1500- 200 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ ngơi tại Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An).  

Với vị trí gần các trung tâm du lịch lớn lại có bãi biển đẹp, hải sản tươi sống, khí hậu trong lành, nhiều hình thức du lịch biển phong phú như trải nghiệm đảo, lặn ngắm san hô nên Cù Lao Chàm là điểm đến được du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Ông Tống Quốc Hưng, Phó trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ước tính có khoảng từ 1.500 đến hơn 2.500 du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch trên đảo Cù Lao Chàm. Đây là dịp đảo Cù Lao Chàm đón lượng khách lớn nhất từ đầu năm đến nay. "Để phát triển bền vững du lịch tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, bảo đảm môi trường trong sạch, chất lượng phục vụ tốt hơn, hạn chế sự quá tải du khách, mỗi ngày, ngành chức năng khống chế lượng khách ra đảo và chỉ cho phép tối đa từ 3.000 khách trở lại ra tham quan du lịch đảo Cù Lao Chàm",- ông Hưng nói thêm.

tap nap du khach ra cu lao cham du lich nhan dip nghi le
Khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm lượng đông trong số khách quốc tế du lịch tại đảo Cù Lao Chàm

Ông Lê Công Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổng hợp phụ trách bộ phận bán vé và kiểm soát vé - Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thông tin, thống kê sơ bộ tính đến trưa 13/4 (thứ Bảy), Cù Lao Chàm đón khoảng hơn 2.000 du khách trong và ngoài nước; Trong đó khách trong nước chiếm phần đông.

Được biết, trong thời gian tới để phát triển bền vững du lịch tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, bảo đảm môi trường trong sạch, chất lượng phục vụ tốt hơn chính quyền TP. Hội An sẽ tính đến phương án giảm dần lượng khách ra đảo tối đa chỉ 3.000 khách ra đảo một ngày nhằm hạn chế sự quá tải.

Thành Long