Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 11:36

Tập đoàn Siemens AG có Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mới

11:08 | 05/02/2021
Một nhiệm kỳ hết sức thành công của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Joe Kaeser (63 tuổi) đã kết thúc vào ngày 3/2/2021 tại Đại hội cổ đông thường niên của tập đoàn Siemens AG. Theo như kế hoạch từ trước, quyền lãnh đạo của tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Munich được chuyển giao sang người kế nhiệm là ông Roland Busch (56 tuổi).

Đây là sự kiện đánh dấu sự hoàn tất thành công của quy trình kế nhiệm lãnh đạo của Tập đoàn Siemens. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đại hội cổ đông được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, trong đó các cổ đông và người được ủy quyền đều không tham dự trực tiếp.

Ông Roland Busch
Ông Roland Busch

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mãn nhiệm Joe Kaeser chia sẻ: Khi nhậm chức Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens AG, tôi đã tuyên bố công khai: Cá nhân tôi cam đoan đảm bảo rằng thế hệ tiếp theo sẽ kế thừa một công ty tốt hơn. Đây là trách nhiệm của tôi. Đây là lời hứa của tôi và bây giờ là lúc chuyển giao công ty cho thế hệ tiếp theo.

“Trong thời đại chuyển đổi công nghệ hết sức nhanh chóng này, Tập đoàn Siemens AG mới cần một người đứng đầu có hiểu biết sâu sắc về công nghệ số và năng lực hiện thực hóa cao. Đối với tôi, người đó chính là Roland Busch” - Joe Kaeser nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mới - ông Roland Busch chia sẻ: Tôi nhận trọng trách này với tinh thần trách nhiệm cao và sự khiêm tốn và tôi rất nóng lòng để đưa Siemens đi đến tương lai cùng với một đội ngũ xuất sắc bên cạnh. Tôi rất cảm ơn các thành viên Ban kiểm soát đã tin tưởng tôi. Công ty chúng tôi hiện đang đứng trước ngưỡng cửa kỷ nguyên của những cơ hội.

Cùng với khách hàng của mình, chúng tôi muốn dẫn dắt các ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe vào thời đại số - và từ đó tạo ra sự thay đổi mỗi ngày cho hàng tỷ người. “Bằng cách theo đuổi các ưu tiên chiến lược rõ ràng, chúng tôi sẽ biến Siemens thành một công ty tập trung vào công nghệ nhằm mang lại tăng trưởng bền vững” - ông Roland Busch nói.

Ông Busch, người kế nhiệm của ông Kaeser, nổi tiếng là người có hiểu biết sâu sắc về công nghệ cũng như là người có đầu óc kinh doanh và tổ chức. Trong sự nghiệp của mình, ông Busch đã tích lũy được những kinh nghiệm mang tầm quốc tế từ nhiều vị trí quan trọng. Trong số đó, ông từng giữ chức Giám đốc bộ phận chiến lược của Siemens và là thành viên của Ban điều hành chịu trách nhiệm về các lĩnh vực kinh doanh như hệ thống đường sắt và công nghệ tòa nhà, đồng thời phụ trách các thị trường như châu Á và Trung Đông…

Quỳnh Nga