Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/06/2019 09:52

Tập đoàn IPP được tôn vinh doanh nghiệp đóng thuế tiêu biểu

17:39 | 11/01/2019
Ngày 10/1, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018. Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong 200 doanh nghiệp được vinh danh lần này.  

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương cho biết, với hơn 34 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn tại Việt Nam mỗi năm đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 2.000 tỷ đồng, công ty đã phát triển hơn 1.000 cửa hàng kinh doanh hàng cao cấp, năm 2018 số thuế nộp cho ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng.

tap doan ipp duoc ton vinh doanh nghiep dong thue tieu bieu
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đề xuất, "Việt Nam đang thực hiện cam kết 11 hiệp định FTA, sắp tới là Hiệp định CPTPP có hiệu lực, với hàng chục dòng thuế sẽ giảm, cộng đồng doanh nghiệp (DN) mong muốn Bộ Tài chính sẽ chuẩn bị nhiều chính sách phù hợp nhằm tạo hành lang pháp lý, tạo môi trường kinh doanh cho các DN".

Bên cạnh đó, ngành Hải quan cần quyết liệt hơn trong các biện pháp tránh thất thu thuế, tăng cường bài trừ hàng gian hàng giả và gian lận thương mại tạo môi trường kinh doanh trong sạch và bình đẳng cho DN, đồng thời bảo đảm nguồn thu bền vững cho Nhà nước.

Ngoài ra cần phải có biện pháp điều chỉnh các chính sách thuế, đặc biệt là đối với thuế bán lẻ hàng hiệu nhằm nâng cao sức mạnh cạnh tranh với các nước trong khu vực và thu hút khách du lịch quốc tế vì theo Nghị quyết số 08 của Chính phủ thì du lịch chính là mũi nhọn của kinh tế trong những năm sắp tới.

tap doan ipp duoc ton vinh doanh nghiep dong thue tieu bieu
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018

Cũng theo ông Jonathan Hạnh Nguyễn, trong thời gian tới cần coi trọng hiệu quả của việc tăng cường hợp tác giữa hải quan và cộng đồng DN thông qua hình thức tổ chức các hội nghị để lắng nghe và chia sẻ những khó khăn thách thức giữa hai bên; cập nhật nhanh chóng và hiệu quả các thay đổi trên cổng thông tin điện tử, đẩy mạnh dân chủ hoá, đơn giản hoá thủ tục hải quan, quy chuẩn hoá những tiêu chuẩn, chứng nhận kiểm định hàng hoá nhập khẩu để thuận lợi hơn cho công tác xuất nhập khẩu của DN.

Dịp này Tập đoàn Liên Thái Bình Dương được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vinh danh là một trong 43 DN tiêu biểu được Cục hải quan TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Được biết Tập đoàn Liên Thái Bình Dương được thành lập từ năm 1985, là chủ đầu tư của rất nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực thương mại; chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh; cửa hàng miễn thuế tại các sân bay quốc tế ở Việt Nam; phân phối độc quyền các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Hoàng Tỷ