Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 20:53

Tập đoàn Facebook chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam

15:20 | 06/11/2019
Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương vừa có buổi tiếp ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi của Tập đoàn Facebook.

Tại buổi tiếp, Lãnh đạo Facebook châu Á - Thái Bình Dương khẳng định Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ sinh thái số, cho biết hiện Facebook hiện đang triển khai một số các hoạt dộng hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ nữ doanh nghiệp và cộng đồng startups Việt Nam. Nhân dịp này, Facebook cũng thông tin đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook tại thị trường Việt Nam và là một phần của nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Facebook.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và đánh giá cao việc Facebook lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus thế hệ mới, khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trât tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, góp phần đảm bảo an ninh mạng và không gian mạng lành mạnh, để cùng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và cũng tạo cơ hội để Facebook tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam.

tap doan facebook chinh thuc mo rong san xuat sang viet nam
Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn Facebook

Trao đổi với báo chí, ông Silmon Miller cho biết, chiến lược của Facebook với Việt Nam có thể nói là giống với chiến lược của Facebook với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với Việt Nam, Facebook hướng tới việc giúp hàng triệu người dùng ở Việt Nam có trải nghiệm tốt, có môi trường trên mạng an toàn đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Facebook mong muốn trở thành một đối tác tốt của Việt Nam.

Chúng tôi hỗ trợ CMCN 4.0 ở Việt Nam ở 3 mảng cụ thể: Hợp tác với các nhà mạng trong việc đảm bảo băng thông cho người dùng khi họ truy cập các lưu lượng, Facebook hỗ trợ băng thông quốc tế và đó là điều rất quan trọng đảm bảo chất lượng dịch vụ; Facebook hỗ trợ cộng đồng công nghệ ở Việt Nam. Ngoài ra, Facebook tiếp tục hỗ trợ chương trình cộng đồng phát triển phần mềm” - ông Silmon Miller thông tin.

 

Lan Anh