Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ

Lần đầu tiên trong 20 năm lên sóng, Táo Quân 2024 sẽ vắng bóng toàn bộ dàn nghệ sĩ nổi tiếng đã làm nên thương hiệu chương trình.
Táo quân 2024 “đổi vị”, “thay cách chế biến”, hứa hẹn không nhạt! Gặp nhau cuối năm- Táo quân 2024: Khán giả mong đợi 1 mùa Táo quân bùng nổ Táo quân 2024 công bố thay mới dàn nghệ sĩ

Kể từ màn chào sân năm 2003, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả truyền hình Việt Nam vào mỗi thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới.

Có thể nói, đến thời điểm này, phải thừa nhận rằng trong các chương trình giải trí chưa có chương trình nào tạo ra nhiều cảm xúc cho người xem như Táo Quân, bởi nó có tính tổng kết mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của một năm dưới lăng kính nghệ thuật, hài hước. Bên cạnh những tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, chương trình cũng khiến những người xem nhìn nhận, đánh giá về các khía cạnh của cuộc sống.

Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ
Dàn nghệ sĩ gạo cội, gắn bó hai thập kỷ với chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân"

Nhìn lại chặng đường 20 năm, có lẽ, cái được nhất của Táo Quân là tạo ra được một thói quen cho phần đông người Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc mỗi dịp Tết đến. Người trẻ có thể quên tắm lá mùi ngày cuối năm, người già có thể quên dựng cây nêu trước nhà nhưng hiếm ai quên mở Táo Quân mỗi tối 30 Tết.

Một trong số những yếu tố ghi điểm làm nên thương hiệu của Táo Quân là việc kết hợp được những vấn đề thời sự, âm nhạc xu hướng của năm vào kịch bản một cách tự nhiên và hài hước.

Táo Quân nhiều lần gây "sốt" như trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2009, nhiều người nhớ như in giai điệu bài "Lụt từ ngã tư đường phố". Bài hát chế "Đi học" năm 2011 với những ca từ cười ra nước mắt, phản ánh nhiều vụ bạo lực học đường của ngành giáo dục.

Hoặc năm 2013, ca khúc Hoang mang Style (cải biên từ Gangnam Style) của Táo Kinh tế Quang Thắng với câu "Một năm kinh tế buồn" vừa hài hước, vừa phản ánh thời điểm khó khăn của đất nước. Đến Táo Quân 2018, nền nhạc "Thật bất ngờ" của Trúc Nhân được Táo Tự Long "chế" để phản ánh cách sử dụng mạng xã hội của giới trẻ.

Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ
Những bản nhạc chế là "đặc sản" của chương trình Táo Quân

Không thể phủ nhận, Táo Quân trong hai thập kỷ qua đã trở thành "món ăn tinh thần" của hàng triệu khán giả Việt Nam. Nhiều người ví von "Tết thiếu Táo Quân cũng như đón năm mới thiếu bánh chưng, hoa đào, hoa mai".

Và cũng trong chặng đường 20 năm đó, Táo Quân đã trải qua không ít thăng trầm. Từ những lời khen ngợi ở thời điểm mới ra mắt, đến nhiều ý kiến khen chê trái chiều, có lúc rất gay gắt ở những mùa phát sóng gần đây.

Trên các diễn đàn, mặt báo hay mạng xã hội, người ta nói về việc Táo Quân đã bớt đi tính hấp dẫn, không đổi mới, "mảng miếng" hài "nhạt, nhảm" lặp lại, kịch bản thiếu đột phá… Thậm chí, không ít ý kiến còn cho rằng, nếu một chương trình không còn đủ sức hút với khán giả thì có thể cân nhắc việc dừng phát sóng.

Nhưng với lượng người xem đông đảo và sự mong chờ của nhiều khán giả, cộng với việc phát sóng vào giờ vàng tối 30 Tết nên Táo Quân vẫn được VTV duy trì.

Thẳng thắn mà nói, Táo Quân vẫn được xem là "con gà đẻ trứng vàng của VTV" khi mang về doanh thu quảng cáo hàng chục tỷ đồng cho nhà đài. Được biết, giá quảng cáo 30 giây trong chương trình Táo Quân 2024 được Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam công bố là gần 645.500.000 đồng. Năm 2021 chương trình thu về 27 tỷ đồng tiền quảng cáo và năm 2023 thu 28 tỷ đồng.

Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ
Táo Quân 2024 có sự thay đổi lớn trong dàn diễn viên chính. Ảnh: VTV

Những năm gần đây, khán giả truyền hình liên tục hô hào mong đổi mới Táo Quân. Đáp lại, Táo quân 2024 từ những thông tin hé lộ cho thấy có nhiều đổi mới ở kịch bản và dàn diễn viên.

Năm thứ 21 lên sóng, phía nhà đài VTV đã thông báo chính thức về dàn nghệ sĩ mới, trong các buổi ghi hình, công chúng cũng phần nào biết về những nhân tố mới xuất hiện trong Táo Quân 2024.

Năm nay, vai diễn Ngọc Hoàng vẫn do NSND Quốc Khánh đảm nhận. Nam Tào do Đỗ Duy Nam đóng. Một số gương mặt quen thuộc của nhà VTV cũng góp mặt tại chương trình như: Phùng Tiến Minh, Tú Oanh, Trung Ruồi, Huyền Trang, Anh Đức, Thanh Hương, Tuấn Anh, Mạnh Dũng,...

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Bá Anh vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Quốc Quân đảm nhận vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Tú Oanh vai Táo Văn thể, Quân Anh vai Táo Xã hội…

Thế nhưng, trước giờ Táo Quân lên sóng, không ít khán giả lại hoài nghi về chất lượng chương trình khi toàn bộ dàn diễn viên được thay mới. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng rằng cuộc "cách mạng" Táo sẽ khó tạo được ấn tượng như các "cây đa cây đề".

Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ
Táo Quân 2024 đánh dấu sự đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện

Rõ ràng, việc tin tưởng ở dàn nghệ sĩ mới cho thấy sự mạnh dạn, táo bạo của ê-kíp thực hiện Táo Quân 2024. Chính sự kỳ vọng của khán giả thôi thúc những người làm chương trình gia tăng yếu tố mới lạ. "Thay máu" ở dàn diễn viên cũng là câu chuyện không sớm thì muộn phải làm.

Đạo diễn Khải Anh cũng khẳng định, anh tin tưởng vào sức trẻ của dàn diễn viên mới. Thử "lửa" ở Táo Quân là cơ hội tốt để nghệ sĩ trẻ trưởng thành.

"Đội nghệ sĩ làm Táo Quân cũ đã 20 năm "tung hứng" cùng khán giả, chúng tôi luôn mong muốn có một cái "nền" tốt để làm Táo Quân. Chương trình phải đổi mới thì mới thu hút khán giả. Để lớp trẻ thể hiện, biết đâu có sự đổi mới", NSƯT Chí Trung từng chia sẻ với báo giới về sự vắng mặt trong chương trình và thẳng thắn bày tỏ "cách nhìn của khán giả dành cho các bạn trẻ tạo ra áp lực rất lớn. Nhưng xin khán giả hãy công tâm với các bạn nghệ sĩ trẻ".

Không riêng gì Chí Trung, dàn "Táo" cũ gồm NSND Xuân Bắc, NSND Công Lý, Vân Dung cũng dành nhiều lời động viên, tin tưởng ở lớp "Táo" trẻ kế cận.

Táo quân 2024: Kỳ vọng ở dàn nghệ sĩ trẻ
Nghệ sĩ trẻ trổ tài hát, đọc rap, nhảy, livestream trên sân khấu

Tre già măng mọc là quy luật tự nhiên. Việc đổi mới là một điều bắt buộc cần diễn ra. Dù thành công chinh phục khán giả hay không, chắc chắn mùa Táo Quân năm nay sẽ đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Hãy đón chờ "món ăn tinh thần" ngày cuối năm ở góc nhìn đổi mới, khách quan. Cuộc chuyển giao thế hệ ban đầu có thể không dễ dàng được chấp nhận nhưng biết đâu lại tạo ra thời kỳ mới…

Nguyên Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Táo Quân

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng: Cái khó bó cái khôn

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng: Cái khó bó cái khôn

Thiếu vốn đầu tư dây chuyền công nghệ đáp ứng nhu cầu sản xuất là một trong những rào cản khiến doanh nghiệp đang bỏ lỡ cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Quyết liệt các giải pháp để sớm bình ổn thị trường vàng

Quyết liệt các giải pháp để sớm bình ổn thị trường vàng

Chưa đầy một năm, Chính phủ đã liên tiếp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc quản lý thị trường vàng, nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người mua.
Thưa chủ các tiệm vàng, cứ uy tín như PNJ thì sợ gì!

Thưa chủ các tiệm vàng, cứ uy tín như PNJ thì sợ gì!

Kinh doanh vàng có nguồn gốc rõ ràng, không nhái thương hiệu như PNJ thì không phải đóng cửa, không phải lo việc bị lực lượng chức năng kiểm tra.
Đấu thầu vàng - lời giải cho bài toán quản lý thị trường vàng hay chỉ là giải pháp ngắn hạn?

Đấu thầu vàng - lời giải cho bài toán quản lý thị trường vàng hay chỉ là giải pháp ngắn hạn?

Câu chuyện đấu thầu vàng đang được dư luận rất quan tâm, song lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, nhà kinh tế.
Nông sản Việt sẽ đi xa hơn nhờ chuỗi giá trị

Nông sản Việt sẽ đi xa hơn nhờ chuỗi giá trị

Nông sản Việt sẽ đi xa hơn nhờ chuỗi giá trị, nhưng để chuỗi này vận hành “trơn tru” thì cần hội tụ nhiều yếu tố, trong đó, cần thái độ và quy mô hợp tác đủ lớn

Tin cùng chuyên mục

Ai sẽ giải oan cho thịt gà?

Ai sẽ giải oan cho thịt gà?

Sau khi liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, nhiều người dân ở TP. Nha Trang lo ngại, hạn chế sử dụng các món ăn chế biến từ thịt gà.
Hiệu trưởng trường tiểu học bị tố “ăn bớt” tiền học sinh bán trú: Đừng để "con sâu làm rầu nồi canh"

Hiệu trưởng trường tiểu học bị tố “ăn bớt” tiền học sinh bán trú: Đừng để "con sâu làm rầu nồi canh"

Câu chuyện nữ hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ (tỉnh Thanh Hóa) bị tố “ăn bớt” tiền học sinh bán trú, dư luận mong sớm có kết luận từ cơ quan Công an.
Gạo ST25 bị làm giả và câu chuyện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Gạo ST25 bị làm giả và câu chuyện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Gạo ST25 bị mạo danh, làm giả xuất hiện tràn lan một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì, thậm chí là giả mạo gạo ST25.
Sản xuất công nghiệp: Để niềm vui trọn vẹn hơn

Sản xuất công nghiệp: Để niềm vui trọn vẹn hơn

Quý I/2024, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,98%, khu vực này tiếp tục trở thành động lực dẫn dắt tăng trưởng.
Sự thật chứng minh không có cơn sốt đất nào cả!

Sự thật chứng minh không có cơn sốt đất nào cả!

Nhà đất ở Hà Nội tăng giá theo ngày chỉ là ảo. Thống kê số lượng giao dịch thực tế từ cơ quan chức năng cho thấy không có cơn sốt đất nào cả!
Để những kỳ nghỉ lễ dài ngày không còn là nỗi lo

Để những kỳ nghỉ lễ dài ngày không còn là nỗi lo

Những kỳ nghỉ lễ kéo dài sẽ mang đến những tác động tích cực nhưng đồng thời cũng là những điểm hạn chế. Vậy giải pháp cho những vấn đề này là gì?
Tiếp tục cảnh báo về an toàn thực phẩm học đường

Tiếp tục cảnh báo về an toàn thực phẩm học đường

Sau việc 23 học sinh lớp 4 ở Quảng Trị vừa bị ngộ độc; 1 học sinh ở Nha Trang tử vong mới đây, câu chuyện về an toàn thực phẩm học đường tiếp tục được cảnh báo.
Bóng đá Việt Nam tự nâng tầm hay chìm trong "vũng lầy" kỷ luật?

Bóng đá Việt Nam tự nâng tầm hay chìm trong "vũng lầy" kỷ luật?

Tài năng trẻ Đình Bắc đã gặp phải những thử thách về mặt chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, điều này phản ánh những vấn đề sâu rộng hơn của nền bóng đá Việt Nam
Ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng du lịch: Không thể chủ quan!

Ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng du lịch: Không thể chủ quan!

Các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại các thành phố, địa phương du lịch nổi tiếng không chỉ ảnh hưởng đến cư dân bản địa mà còn đến khách du lịch...
Từ chuyện Shopee cho trả hàng trong 15 ngày: Khi bán hàng online không còn là “miếng bánh” dễ ăn

Từ chuyện Shopee cho trả hàng trong 15 ngày: Khi bán hàng online không còn là “miếng bánh” dễ ăn

Những ngày qua cộng đồng người bán hàng trên Shopee "dậy sóng" khi sàn thương mại điện tử này thay đổi chính sách trả hàng/hoàn tiền lên đến 15 ngày.
Làm gì khi lừa đảo trên mạng tăng mức độ hoành hành?

Làm gì khi lừa đảo trên mạng tăng mức độ hoành hành?

Lừa đảo trên mạng vẫn phức tạp và nguy hiểm hơn khi có xu hướng dịch chuyển "bắt kịp" những nhu cầu cao trong cộng đồng.
Tỷ phú Trần Bá Dương và giấc mơ đưa Quảng Nam trở thành trung tâm logistics miền Trung

Tỷ phú Trần Bá Dương và giấc mơ đưa Quảng Nam trở thành trung tâm logistics miền Trung

Với việc tập trung đầu tư vào hạ tầng, cảng biển, sân bay, đường bộ, ông Trần Bá Dương tin rằng, Quảng Nam sẽ trở thành trung tâm logistics trong tương lai.
“Tráo nhà hàng” nơi thành phố du lịch: Đừng làm xấu hình ảnh địa phương

“Tráo nhà hàng” nơi thành phố du lịch: Đừng làm xấu hình ảnh địa phương

Từ việc đoàn khách đến Nha Trang du lịch bị tài xế taxi “tráo nhà hàng”, một lần nữa dấy lên vấn nạn “chi hoa hồng”, "chặt chém" vốn tồn tại nhiều năm.
Sự cố tấn công mã hoá dữ liệu tại PVOIL, VNDIRECT: Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Sự cố tấn công mã hoá dữ liệu tại PVOIL, VNDIRECT: Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Từ các sự cố tấn công mã hoá dữ liệu tại PVOIL, VNDIRECT, doanh nghiệp cần chuẩn bị các phương án đưa các hệ thống quan trọng vào giám sát an ninh mạng 24/7.
Mạnh tay xử lý người thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Mạnh tay xử lý người thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 mạng xã hội như con dao hai lưỡi gây ra những hệ luỵ rất lớn, tác động tiêu cực tới sự phát triển xã hội, con người, trật tự, an toàn xã hội.
Đề nghị không loại bỏ Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội - cần sự nhìn nhận khách quan

Đề nghị không loại bỏ Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội - cần sự nhìn nhận khách quan

Công – tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với bị cáo Trương Mỹ Lan sẽ được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá một cách toàn diện khi lượng hình.
Điều nghiêm trọng khi bịa đặt về Chủ tịch Sacombank trên Facebook tick xanh

Điều nghiêm trọng khi bịa đặt về Chủ tịch Sacombank trên Facebook tick xanh

Không người tham gia tố tụng nào dám tiết lộ bí mật điều tra, đặc biệt là thông tin liên quan tới một đại án như Vạn Thịnh Phát. Ông Đặng Tất Thắng sai rồi!
Đừng để du lịch nội địa lâm cảnh "lấy đá ghè chân mình"

Đừng để du lịch nội địa lâm cảnh "lấy đá ghè chân mình"

Du lịch trong nước đang chuẩn bị bước vào mùa cao điểm, tuy nhiên, giá vé may bay cùng dịch vụ khác tăng cao gây lo ngại du lịch nội địa sẽ thua trên sân nhà.
Làm gì để không lỡ nhịp cuộc đua thu hút FDI?

Làm gì để không lỡ nhịp cuộc đua thu hút FDI?

Để có thể đón nhận làn sóng FDI lần thứ tư, Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách về một nền công vụ minh bạch, trách nhiệm công bằng.
Mừng - lo khi giá cà phê tăng nóng

Mừng - lo khi giá cà phê tăng nóng

Giá cà phê liên tục tăng phi mã là tín hiệu tốt cho người nông dân, song doanh nghiệp xuất khẩu lại phải đối mặt với nhiều khó khăn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động