Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 07:20

Tăng trữ lượng hàng thực phẩm cho các siêu thị AEON khu vực Hà Nội

16:57 | 21/07/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tại Hà Nội, AEON Việt Nam đã chuẩn bị các phương án về cung ứng, chuẩn bị nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển trong trường hợp tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp hơn.

Theo đó, từ 1 tuần trước, AEON Việt Nam đã chủ động tăng trữ lượng hàng thực phẩm. Cụ thể, thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, cá, thịt) từ 200% - 400% , thực phẩm khô (mì, miến, ..) từ 120% – 130%. Bộ phận thu mua của AEON Việt Nam đã làm việc với nhà cung cấp để có kế hoạch dự phòng, tăng nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, đồng thời lên các phương án tăng diện tích kho chứa, tăng lượng hàng đông lạnh và hàng tươi cấp đông, …

Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng nhập khẩu hoặc vận chuyển từ các tỉnh thành phía Nam như cá biển, ruột ốc hến sơ chế, hoa quả miền Nam như bưởi, măng cụt, xoài, thanh long… các nhà cung cấp hiện đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất chế biến ở nhà máy cũng như vận chuyển do hiện nay có đến 19 tỉnh thành phía Nam đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng dịch.

Tăng trữ lượng hàng thực phẩm cho các siêu thị AEON khu vực Hà Nội

Vì vậy, AEON Việt Nam đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp tại một số khu vực gần hơn, đồng thời lên phương án tăng gấp đôi tần suất giao hàng để đảm bảo đầy đủ hàng hóa nếu cần đáp ứng nhu cầu đột biến của khách hàng.

Bên cạnh đó đối với mặt hàng trứng, cụ thể là trứng gà, AEON Việt Nam đã tăng thêm số lượng nhà cung cấp, đồng thời tăng số lượng dự trữ lên gấp đôi đối với mặt hàng này, đảm bảo luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, đồng thời giới hạn số lượng trứng khách hàng mua tối đa 2 vỉ/ người/ ngày.

Tăng trữ lượng hàng thực phẩm cho các siêu thị AEON khu vực Hà Nội

Đối với hoạt động bán hàng qua các kênh online, trước đó, chiều ngày 18/7, AEON Việt Nam ghi nhận lượng khách hàng đến các siêu thị AEON tại Hà Nội (AEON Long Biên và AEON Hà Đông) tăng gấp 2 lần so với các khung giờ trước đó. Đến nay, lượng khách mua sắm trực tiếp đã dần ổn định, tuy nhiên số lượng đơn hàng qua các kênh online (mua hàng qua điện thoai, qua website AEON Eshop, qua ứng dụng AEON App/ GrabMart/ NowFresh) vẫn đang tiếp tục tăng mạnh so với tuần trước đó.

Tăng trữ lượng hàng thực phẩm cho các siêu thị AEON khu vực Hà Nội

AEON Việt Nam đã và đang tiếp tục tăng cường nhân lực để đảm bảo thời gian chuẩn bị hàng và giao hàng kịp thời cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đại diện AEON Việt Nam, ông Nguyễn Nhơn Quý – Trưởng phòng Truyền thông chia sẻ: “AEON Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân và chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Chúng tôi đã có các phương án về nguồn hàng cũng như kênh bán hàng để kịp thời ứng phó khi tình hình dịch phức tạp hơn tại các thành phố.”

Cụ thể, ngoài mua trực tiếp tại siêu thị, khách hàng có thể mua hàng thông qua các kênh online của AEON Việt Nam như: Đặt hàng qua điện thoại: gọi điện/ nhắn tin tới số điện thoại của các siêu thị AEON hoặc trên ứng dụng AEON Vietnam để được giao hàng trong 3-5 ngày; Đặt hàng để được giao ngay qua ứng dụng GrabMart/ NowFres; Hoặc mua sắm trên trang thương mại điện tử AEONEshop (https://aeoneshop.com/) và nhận hàng trong vòng 3-10 ngày.

Ngọc Hân