Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 02:43

Tăng năng lực cho ngành thiết bị điện tử Việt Nam

14:31 | 20/07/2020
Thành phố Hải Phòng vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của USI do Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam làm chủ đầu tư.    

Universal Scientific Industrial Việt Nam một công ty con thuộc sở hữu của Universal Scientific Industrial Thượng Hải - nhà thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử toàn cầu và đã được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE: 601231) từ năm 2012.

2557 usi

USI quyết định đặt dự án mở rộng tại thành phố cảng Hải Phòng để tận dụng vị trí địa lý chiến lược, chi phí lao động cạnh tranh, ưu đãi thuế khu kinh tế để giảm chi phí sản xuất chung, nhờ đó, tăng cường lợi nhuận và khả năng cạnh tranh. Động thái mới nhất này phù hợp với kế hoạch phát triển chiến lược của USI nhằm tăng cường sự hiện diện toàn cầu và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng nước ngoài.

Nhà máy mới của USI sẽ được xây dựng trên diện tích 6,5 ha tại Khu công nghiệp DEEP C, Khu kinh tế Đinh Vũ - Cát Hải, Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD trong giai đoạn 1. Trong giai đoạn sản xuất hàng loạt, USI sẽ cung cấp bảng mạch điện tử cho thị trường nước ngoài, tạo ra hàng ngàn việc làm tại địa phương, tận dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của Hải Phòng. Dự án đầu tư của USI vào DEEP C được dự đoán sẽ ​​giúp thu hút thêm nhiều dự án công nghệ cao hơn đến khu công nghiệp này, từ đó đặt nền móng cho sự ra đời của một cụm sản xuất thiết bị điện tử mới tại Hải Phòng.

Ngành thiết bị điện tử đang là một trong những ngành có đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Do đó, nhà máy mới của USI sẽ đóng góp một phần nâng cao năng lực cho ngành hàng này của Việt Nam.

USI đã chọn Khu công nghiệp DEEP C cho dự án quan trọng này dựa vào kinh nghiệm phong phú và thực tế của DEEP C trong việc hỗ trợ doanh nghiệp đi vào hoạt động tại Việt Nam, quỹ đất lớn đảm bảo cho việc mở rộng trong tương lai, kết nối trực tiếp với mạng lưới cảng biển sâu - đường cao tốc - sân bay quốc tế. Ngoài ra, USI và DEEP C đều có cùng nhận thức và tầm nhìn về phát triển bền vững. USI là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện tử bền vững và thân thiện với môi trường hàng đầu trên thế giới, và DEEP C đang hướng tới trở thành khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Việt Nam.