Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 17:29
Đoàn thanh niên Sở Công Thương Đà Nẵng:

Tặng máy sát khuẩn tự động tại các chợ và công sở

14:38 | 03/04/2020
Thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế về vệ sinh tay để phòng ngừa nhiễm khuẩn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đoàn thanh niên Sở Công Thương Đà Nẵng đã nghiên cứu, chế tạo và trao tặng máy sát khuẩn tay tự động cho Trung tâm hành chính thành phố và các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.    

Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động do do Đoàn thanh niên Sở Công Thương nghiên cứu, chế tạo có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí hợp lý. Máy sử dụng bộ phận cảm biến không cần chạm tay vào thiết bị chứa dung dịch sát khuẩn nên thuận tiện trong việc rửa tay cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo thông qua thiết bị chứa dung dịch nên dễ dàng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và hữu ích trong việc rửa tay nhanh sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Nhờ đó, nâng cao tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay của mọi người khi đến liên hệ công tác tại Trung tâm hành chính thành phố cũng như tham gia các hoạt động tại các chợ trên địa bàn thành phố.

doan thanh nien so cong thuong da nang nghien cuu va tang may sat khuan tay tu dong tai cac cho va cong so
Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động do do Đoàn thanh niên Sở Công Thương nghiên cứu, chế tạo có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí hợp lý

Ngày 02/4/2020, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương đã tổ chức trao tặng 04 máy sát khuẩn tay tự động tại các chợ: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường. Trước đó, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương đã trao tặng máy sát khuẩn tay tự động tại cổng ra vào của Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng (02 máy) và lắp đặt tại cơ quan Sở Công Thương (01 máy).

Sau khi chính thức đưa máy vào sử dụng, Đoàn Sở Công Thương đã nhận được nhiều nhận xét tích cực về sự thuận tiện trong việc rửa tay bằng máy sát khuẩn tự động.

Được biết, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên Sở Công Thương sẽ hỗ trợ chuyển giao nguyên lý hoạt động, cấu tạo thiết bị để các đơn vị chủ động chế tạo sử dụng hiệu quả tại cơ quan, đơn vị mình.

Thành Long