Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.

Người lao động mong tăng lương

2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ chưa điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, lần điều chỉnh lương tối thiểu vùng gần đây nhất là vào ngày 1/1/2020, với con số cụ thể: Vùng I là 4,42 triệu đồng; vùng II là 3,92 triệu đồng; vùng III là 3,42 triệu đồng; vùng IV là 3,07 triệu đồng.

Trong khi đó, giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu với đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Xăng dầu, gas, phân bón, vật liệu xây dựng đã “leo thang” trong thời gian gần đây, khiến cho nhiều mặt hàng hóa tiêu dùng khác cũng tăng giá theo.

Vì thế, khi nghe được thông tin Hội đồng Tiền lương quốc gia sẽ trình Chính phủ xem xét quyết định tăng lương tối thiểu vùng lên 6% từ ngày 1/7/2022, nhiều người lao động cảm thấy rất vui mừng, hồ hởi, vì sẽ giảm được gánh nặng chi phí tăng giá.

Tăng lương tối thiểu vùng: Cần hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động
Người lao động đang gặp nhiều khó khăn sau 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19

Chị Trần Thị Phương - công nhân một DN đang làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh (TP. Hà Nội) - cho biết: Hai vợ chồng làm công nhân, thu nhập cả làm thêm mỗi tháng cũng chỉ được hơn 10 triệu đồng, trong khi đó tiền thuê nhà, xăng xe và các chi phí sinh hoạt liên tục tăng cao. Do vậy, tăng lương tối thiểu vùng cũng hỗ trợ người lao động giảm bớt khó khăn, giảm gánh nặng tăng giá trong thời gian qua.

Cũng giống như chị Trần Thị Phương, chị Nguyễn Thị Yến, công nhân tại Khu công nghiệp thuộc quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết, giá cả từ đầu năm đến nay tăng nhiều, nhưng thu nhập của người lao động thì vẫn giữ nguyên không tăng. Cũng theo chị Nguyễn Thị Yến, nếu như 1, 2 năm trước đây, khi doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với khó khăn thì người lao động không đòi hỏi tăng lương, còn bây giờ, tình hình dịch bệnh đã cải thiện, mọi thứ đã quay trở lại trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp cũng có đủ đơn hàng để sản xuất, thì việc tăng lương cho người lao động là cần thiết.

“Chúng tôi đang rất mong chờ được tăng lương sau hơn 2 năm dịch bệnh, bởi thu nhập bị giảm do DN có những thời điểm không đủ đơn hàng để sản xuất, dẫn đến thu nhập không đủ chi phí sinh hoạt, nếu vẫn tiếp tục thì đời sống vô cùng khó khăn ” – chị Nguyễn Thị Yến khẳng định.

Giải thích về lý do tăng lương tối thiểu vùng lên 6%, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - cho rằng: 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh, Chính phủ không điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, khiến người lao động gặp nhiều khó khăn.

“Thời điểm này, tăng lương vừa để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, đồng thời cũng chính là động lực để tăng năng suất lao động, giúp DN phục hồi nhanh, phát triển mạnh mẽ” - ông Ngọ Duy Hiểu thông tin thêm.

Cũng theo ông Ngọ Duy Hiểu, mặc dù phương án “chốt” cuối cùng thấp hơn phương án đại diện người lao động đưa ra, tuy nhiên các bên đều thể hiện sự chia sẻ với người lao động, DN và Chính phủ để cùng “nắm tay” nhau vượt qua khó khăn.

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp khó càng thêm khó
Tăng lương sẽ làm gia tăng chi phí đầu vào của doanh nghiệp

Doanh nghiệp chia sẻ, nhưng “khó càng thêm khó”!

Trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng 6% kể từ ngày 1/7 tới đây sẽ được trình xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, bà Bùi Thị Thanh Xuân - Giám đốc Công ty Cổ phần Basca Việt Nam - một DN nhỏ chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng chia sẻ: 2 năm qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên Chính phủ đã không tăng lương tối thiểu vùng, vì chia sẻ khó khăn với DN. Nhưng thời điểm hiện nay, mọi hoạt động của DN đã dần hồi phục trở lại, việc DN chia sẻ với người lao động là cần thiết.

Cũng theo bà Bùi Thị Thanh Xuân, mức tăng lương tối thiểu vùng được đề xuất tăng 6% không thể bù đắp được chi phí tăng giá thời gian qua, trong khi đó, tình hình lạm phát được dự báo sẽ tăng nữa trong thời gian tới, do đó việc tăng lương là cần thiết, thể hiện sự chia sẻ của Chính phủ và DN với người lao động.

Cũng đồng tình với quan điểm tăng lương tối thiểu vùng, đại diện Công ty Cổ phần Hơi kỹ nghệ Que Hàn cho rằng, hai năm qua, người lao động phải đối mặt với không ít khó khăn về sức khỏe, tài chính khi giá xăng dầu và nhiều mặt hàng hóa phục vụ sinh hoạt, đời sống cũng tăng nhanh, trong khi lương tối thiểu vùng vẫn giữ nguyên, nên việc tăng lương tối thiểu vùng là cần thiết.

Đồng tình với việc tăng lương, nhưng đại diện nhiều DN cũng cho rằng, với những DN nhỏ, sử dụng ít lao động thì việc tăng lương không ảnh hưởng nhiều, nhưng với những DN lớn, có số lao động làm việc lên tới hàng trăm, hàng ngàn lao động thì việc tăng lương cũng tác động rất lớn đến chi phí của DN. Vì vậy, chia sẻ với người lao động, nhưng cũng cần hài hòa lợi ích với DN.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, đại diện một DN có vốn đầu tư nước ngoài có trụ sở tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, thực tế, lương DN trả cho người lao động hiện nay đã cao hơn mức tối thiểu vùng quy định. Cụ thể, lương tối thiểu vùng II hiện nay Chính phủ quy định là 3,920 triệu đồng thì hiện DN đã áp dụng hơn mức 4,3 triệu đồng. Nhưng đại diện DN trên cũng cho rằng, mức lương tối thiểu vùng tăng lên thì khoản đóng góp bảo hiểm cho người lao động mà DN phải chi trả cho người lao động sẽ cao hơn, điều này cũng gây khó cho DN trong bối cảnh 2 năm qua chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cũng tâm lý lo lắng, theo ông Nguyễn Văn Hởi - đại diện Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Thái Nam: Tăng lương tối thiểu thì khoản chi phí DN phải chi trả sẽ nhiều hơn. Trong bối cảnh DN như người “ốm còn chưa khỏi hẳn”, để duy trì sản xuất, tạo được công ăn việc làm ổn định cho người lao động, nhiều khi phải chấp nhận giảm lợi nhuận, chấp nhận cả những đơn hàng không có lãi để tạo việc làm cho công nhân, giúp họ có việc làm ổn định. Giờ lại tăng lương, các khoản đóng góp bảo hiểm cho người lao động cũng tăng lên, khiến DN đã khó càng thêm khó.

Ông Ngô Chí Dũng - Phòng Quản lý DN (Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội) bày tỏ: Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, khiến một bộ phận người lao động rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Do vậy, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng khiến DN tăng thêm chi phí nhưng sẽ giúp người lao động trang trải phần nào cuộc sống. Tuy nhiên, với những DN không có và có ít đơn hàng thì việc tăng lương tối thiểu cũng là bài toán không đơn giản trong thời điểm này.

Nếu mức tăng lương tối thiểu lên 6% được áp dụng từ ngày 1/7/2022, vùng I sẽ tăng thêm 260.000 đồng/tháng, lên mức 4,68 triệu đồng/người/tháng; vùng II tăng thêm 240.000 đồng/tháng, lên mức 4,16 triệu đồng/người/tháng; vùng III tăng thêm 210.000 đồng/tháng, lên mức 3,64 triệu đồng/người/tháng; vùng IV tăng thêm 180.000 đồng/tháng, lên mức 3,25 triệu đồng/người/tháng.

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Kiến nghị không tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện

Kiến nghị không tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện

VCCI vừa có góp ý Dự thảo Luật Thuế Giá trị gia tăng, trong đó có nội dung liên quan đến tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện
Tập đoàn TKV: Phát triển sản xuất gắn liền với việc bảo vệ môi trường

Tập đoàn TKV: Phát triển sản xuất gắn liền với việc bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, việc phát triển sản xuất của Tập đoàn TKV luôn gắn liền với việc bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chí môi trường “Sáng - Xanh - Sạch”.
Doanh nghiệp phản ánh gì về thuế GTGT khi tổ chức kinh doanh theo mô hình tập đoàn?

Doanh nghiệp phản ánh gì về thuế GTGT khi tổ chức kinh doanh theo mô hình tập đoàn?

Một số doanh nghiệp phản ánh đến VCCI tình trạng bất bình đẳng về thuế giá trị gia tăng khi tổ chức sản xuất kinh doanh theo mô hình tập đoàn kinh tế.
Phái đoàn USABC sang Việt Nam dự kiến có số lượng doanh nghiệp cao kỷ lục

Phái đoàn USABC sang Việt Nam dự kiến có số lượng doanh nghiệp cao kỷ lục

Ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng KD Mỹ-ASEAN cho biết, năm nay USABC sẽ phá kỷ lục của chính mình về số lượng các DN Mỹ đến Việt Nam.
Bà Vũ Kim Hạnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Bà Vũ Kim Hạnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2024-2028). Bà Vũ Kim Hạnh tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Tin cùng chuyên mục

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Đây là thông tin tại Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra ngày 26/2/2024.
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV vừa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập đoàn.
Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và trồng nhiều cây xanh.
Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Thủy điện Sông Bung 2 thông qua điện thoại thông minh thực hiện đóng khẩn cấp van đường ống áp lực nhà máy, để nâng cao độ tin cậy vận hành, giảm thiểu rủi ro.
Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động