Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 04:06
Petrolimex Phú Thọ:

Tăng cường an toàn tại cửa hàng xăng dầu trong mùa hanh khô

08:09 | 29/09/2019
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kinh doanh xăng dầu, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa hanh khô năm 2019, vừa qua, Công ty Xăng dầu Phú Thọ (Petrolimex Phú Thọ) phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh Yên Bái tiến hành diễn tập chữa cháy tại cửa hàng 52 trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tình huống giả định xảy ra cháy tại khu bể chứa xăng dầu, khi gặp nguồn nhiệt đám cháy nhanh chóng bùng phát lớn. Sự cố tạo khói lớn bao trùm toàn bộ khu vực bể chứa, có xu hướng cháy lan sang các phương tiện, cột bơm xăng dầu, kho dầu nhờn, gây hoảng loạn cho khách tại trạm dừng nghỉ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, cán bộ công nhân viên cửa hàng xăng dầu phát hiện đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho mọi người để ứng cứu, đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa. Đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa, hướng dẫn khách hàng phương tiện thoát nạn.

tang cuong an toan tai cua hang xang dau trong mua hanh kho
tang cuong an toan tai cua hang xang dau trong mua hanh kho
Mùa hanh khô tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, các cửa hàng xăng dầu cần nâng cao tối đa cảnh giác và sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phát sinh

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường, sử dụng 2 xe chữa cháy và 15 chiến sỹ phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tài sản. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Tại buổi diễn tập, Đại tá Tạ Khắc Hồng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Yên Bái) cho biết: “Trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp trong thời gian qua, đặc biệt vào mùa hanh khô tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, việc diễn tập tại cửa hàng xăng dầu vừa để cảnh giác người dân, cũng là cách thức tuyên truyền sinh động để mọi người nâng cao ý thức về PCCC. Diễn tập cũng là biện pháp kiểm tra thiết bị, phương tiện máy móc của lực lượng chữa cháy và sự phối hợp giữa các lực lượng chính quy, tại chỗ để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra”.

PV