Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn

PV

PV

Hành trình “Nối trọn yêu thương – Vững bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang thực hiện vào cuối tuần qua.
Đón năm mới cùng hàng trăm vận động viên tại giải Việt dã chào BTV - Number 1 năm 2023 Sách “kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tuyên truyền vì sự phát triển bền vững

Cùng với 150 em học sinh là các con, cháu, học trò đến nhận quà tặng từ hành trình “Nối trọn yêu thương – Vững bước tới trường” của Công ty Tân Hiệp Phát, những người cha, người mẹ, ông bà đều xúc động trước nghĩa tình của cộng đồng tiếp sức cho nỗ lực đến trường của con cháu mình.

150 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng đã được trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hậu Giang trong hành trình “Nối trọn yêu thương – Vững bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang thực hiện vào cuối tuần qua.

“Tui ước mơ có ngày mua lại được chiếc xuồng đưa cháu đi học”

Dù 9h00 chương trình mới bắt đầu diễn ra nhưng tới 7h00 các phụ huynh đã cùng con em mình có mặt tại Hội trường Ban Tuyên giáo tỉnh ủy để chuẩn bị nhận quà tặng từ Công ty Tân Hiệp Phát.

Ngồi trước cửa hội trường, bà Dương Thị Tám 73 tuổi, trú tại xã Vị Đông, huyện Vị Thủy cho biết mấy hôm nay, từ lúc nghe tin nhà trường báo cháu được nhận quà bà thấy “vui không ngủ được”.

Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn
Ông David Charles Riddle, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát và ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang trao quà tặng cho học sinh

Cháu ngoại của bà Tám, em H.H.Y.V hiện đang học lớp 4. Ba mẹ V. chia tay, mẹ đi làm ăn xa, V. ở với ông bà ngoại, mỗi tháng mẹ V gửi về cho ông bà Tám 1,5 triệu đồng để lo cho cháu ăn học.

Tui bị bệnh tim, vài năm trước có mấy công đất phải bán hết để lên Cần Thơ mổ tim. Hết đất, vợ chồng tui phải ra giữa đồng ở, sống bằng nghề hái rau đồng bán, mỗi ngày chỉ được 40 – 50 ngàn. Hôm rày tui lấy tiền dành dụm từ đầu năm tới giờ mua được chiếc xuồng mới giá 3,5 triệu để chạy chợ và đưa cháu đi học cho an toàn hơn, ai dè bị trộm mất”, bà Tám than thở.

Bà Tám cho biết, để đi nhận quà từ Công ty Tân Hiệp Phát, 2 bà cháu đi lại chiếc xuồng cũ nát ra chợ gửi người quen rồi bắt xe ôm từ lúc 6h sáng để tới đây. “Tui vui lắm, trước giờ làm lụng vất vả chỉ đủ miếng ăn đắp đổi qua ngày, hôm nay nhận được quà từ nhà hảo tâm, tui sẽ dẫn cháu đi mua cho nó bộ đồ mới dịp đầu năm học này cho tinh tươm. Tôi cũng chỉ ước sao có ngày có đủ tiền mua lại được chiếc xuồng mới cho cháu đi học, vì nhà ở giữa đồng, cách trường 2km nên ngày nào cũng phải lái xuồng đưa cháu đi học”, bà Tám tiết lộ dự định của 2 bà cháu.

Cũng gặp hoàn cảnh khó khăn tương tự là bà Nguyễn Thị Chín trú tại khu vực 3, thị xã Long Mỹ. Ông bà Chín không có ruộng vườn để canh tác mà chỉ bám vào chợ để sống qua ngày.

Cháu nội của bà Chín là em P.N.A, học lớp 4A6 trường tiểu học Thuận An, thị xã Long Mỹ. Bà cho biết, năm nào cháu cũng được giấy khen học sinh giỏi.

Cha mất, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, A. sống cùng ông bà nội. Nhà không có ruộng đất, 4h sáng ông bà Chín dậy nấu xôi, 6h30 mang ra chợ bán, ngày nào bán không hết thì lại đi bán dạo ngoài đường. Bà Chín cho biết không chỉ phải lo cho mình A. mà ông bà còn “gánh” thêm đứa cháu ngoại vì con gái đi làm ăn xa.

Hôm nay đi nhận quà nên tui nghỉ bán xôi”, bà Chín tươi cười kể. “Hai bà cháu bắt xe ôm đi từ 7h sáng. Tui vui lắm vì nhận được quà bằng cả tiền bán xôi của vợ chồng tôi cả tháng. Nhận quà xong tôi sẽ dẫn cháu về chợ cho nó ăn tô phở”, bà Chín nói.

Nỗ lực phụng sự xã hội khi chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông David Charles Riddle – Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát nhấn mạnh: “Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn”.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang gửi lời cám ơn đến Công ty Tân Hiệp Phát đã không chỉ đầu tư nhà máy, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mà còn dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, nhắn nhủ các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục học tập, bởi học vấn, trình độ là nền tảng để cải thiện cuộc sống và có tương lai vững chắc. “Có gì khó khăn hãy liên hệ với các cơ quan bàn ngành, với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang. Chúng tôi sẽ cùng chung tay với các cháu. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là: Không vì bất cứ hoàn cảnh nào, không vì khó khăn nào mà để các cháu, các em phải bỏ học”, ông Huyến chia sẻ.

Với phương châm “Dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi”, vào đầu năm học vừa qua, đặc biệt là trong dịp Trung Thu, Công ty Tân Hiệp Phát đã trao tặng hơn 30.000 bánh trung thu và khoảng 30.000 thùng sản phẩm như sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi tới các em thiếu nhi, học sinh từ khắp các tỉnh thành Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ đến tận mũi Cà Mau để các em có thêm niềm vui, nghị lực phấn đấu cho năm học mới.

Ông David Charles Riddle khẳng định: “Đối với Tân Hiệp Phát, chăm sóc trẻ em không phải là hoạt động từ thiện mà là trách nhiệm với cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng và nghĩa vụ phụng sự xã hội”.

Nỗ lực chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Tân Hiệp Phát không chỉ dừng lại ở 2 chữ “từ thiện”. Ông David Charles Riddle chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng trực tiếp đến được với các em, đặc biệt là những em sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội, nhân ái bởi các em là những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội do hoàn cảnh đặc biệt của mình”.

Nói là làm, kể từ đầu năm 2023 vừa qua, Tân Hiệp Phát đã nhận bảo trợ thêm cho 11 mái ấm tình thương tại Bình Dương với tổng giá trị hỗ trợ mỗi tháng là 200 triệu đồng gồm 95 triệu tiền mặt và 600 thùng nước giải khát. Đặc biệt, Tân Hiệp Phát còn hỗ trợ thêm 50 triệu đồng mỗi tháng cho mái ấm Huỳnh Tiểu Hương để đóng tiền ăn cho các em học sinh đang theo học cấp 2, cấp 3.

Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn
Các em nhỏ tại các mái ấm tình thương được Công ty Tân Hiệp Phát bảo trợ hàng tháng.

Trước đó, vào cuối năm 2022 khi Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ 50 em nhỏ mồ côi do đại dịch Covid, trước sự chứng kiến của gia đình các em và giới truyền thông, lãnh đạo Công ty hứa sẽ đồng hành “đặc biệt” cùng các em trong suốt những năm tháng sắp tới chứ không chỉ đơn thuần là “bảo trợ bằng vật chất”.

Giữ đúng cam kết của mình, vào các dịp đặc biệt như lễ tết, Tân Hiệp Phát đều có các hoạt động ý nghĩa dành cho các em. Mới nhất nhân dịp Trung thu vừa qua, ông David Charles Riddle – đại liện lãnh đạo Công ty đã dẫn đầu đoàn CBNV tới thăm và tặng quà cho 50 trẻ em khiến người thân của các em đều rất vui mừng và xúc động bởi sự đồng hành bền bỉ cả về vật chất lẫn tinh thần của Tân Hiệp Phát với từng gia đình mỗi em trong suốt 1 năm qua.

Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn
Ông Hàng Hữu Nghĩa (đứng hàng sau) cùng vợ và các cháu xúc động trước sự quan tâm toàn diện của Công ty Tân Hiệp Phát dành cho gia đình và 2 cháu.

Ông Hàng Hữu Nghĩa (67 tuổi, làm nghề shipper) là ông ngoại của 2 bé H.N.X và H.Q.V - mồ côi do dịch Covid, trọ tại Cư xá Phú Lâm, quận 6 xúc động kể: “Hàng tháng đều có chị nhân viên của Công ty Tân Hiệp Phát tới thăm hỏi 2 cháu, chở đi ăn, đi chơi đây đó và còn dạy 2 cháu học bài. Những dịp như Tết âm lịch, Tết thiếu nhi và nay Tết Trung thu lại có lãnh đạo và nhân viên Tân Hiệp Phát tới thăm hỏi, các cháu và vợ chồng tôi rất vui, rất cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Công ty dành cho gia đình tôi để có thể nuôi dạy các cháu nên người”.

Có không ít người thân là mẹ, là cha, là ông bà nội ngoại của các em nhỏ mồ côi nói trên đang thất nghiệp hoặc đang nhặt ve chai phế liệu, bán café cóc lề đường, chạy shipper, mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng đều bày tỏ niềm vui, sự xúc động trước sự quan tâm toàn diện của Công ty Tân Hiệp Phát tới gia đình họ.

Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn
Tân Hiệp Phát chỉ là một ví dụ tiêu biểu trong số nhiều doanh nghiệp ngày càng đặc biệt quan tâm đến trẻ em như là cách phụng sự xã hội, đất nước vì lợi ích “trăm năm trồng người”

Nói như chị Lê Thanh Hằng, mẹ của 3 em nhỏ mồ côi cha lại vừa bị khiếm thính, khiếm thị và bệnh thần kinh cho biết “Các cháu và chị đều rất vui khi được CBNV của Công ty Tân Hiệp Phát luôn tới thăm hỏi sức khỏe, động viên cả nhà. Công ty không chỉ hỗ trợ vật chất hàng tháng để tôi nuôi 3 cháu mà còn luôn đồng hành, động viên từng cháu nỗ lực trong cuộc sống trước những khó khăn, bệnh tật nên tôi rất vui và được an ủi rất nhiều”.

“Đối với Tân Hiệp Phát, chăm sóc trẻ em không phải là hoạt động từ thiện mà là trách nhiệm với cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng và nghĩa vụ phụng sự xã hội, là giá trị cốt lõi mà chúng tôi đặt ra ngay từ ngày đầu thành lập” – Ông David Charles Riddle nhấn mạnh.

Đó cũng là triết lý mà rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ lựa chọn trong cam kết hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng và phụng sự xã hội.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Doanh nghiệp thương hiệu quốc gia

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, những thành tựu nổi bật của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) năm 2023 đang là bệ phóng để doanh nghiệp hướng tới thành công.
Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” lần thứ tư năm 2023.
Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp

Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp

Vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tràn lan gây tổn hại lợi ích của người tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Với sự chuẩn bị kỹ về nguồn hàng và sản lượng sản xuất, Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng đáp ứng nhu cầu bánh kẹo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Văn hoá doanh nghiệp PV GAS: Thúc đẩy cạnh tranh, tạo nên thương hiệu

Văn hoá doanh nghiệp PV GAS: Thúc đẩy cạnh tranh, tạo nên thương hiệu

Trải qua một hành trình phát triển liên tục, văn hoá doanh nghiệp (VHDN) của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có những chuyển biến tích cực.
Lĩnh hội bí quyết “thôi miên khách hàng” với quảng cáo facebook trong khoá học miễn phí của  J&T Express

Lĩnh hội bí quyết “thôi miên khách hàng” với quảng cáo facebook trong khoá học miễn phí của J&T Express

Quảng cáo là yếu tố quan trọng trong bán hàng online, nhưng làm thế nào để chi phí xây dựng chiến lược quảng cáo không “cắn” hết phần lợi nhuận?
Thịt mát MEATDeli vào Top 10 Tin Dùng Việt Nam trong 4 năm liên tiếp

Thịt mát MEATDeli vào Top 10 Tin Dùng Việt Nam trong 4 năm liên tiếp

Thương hiệu thịt mát MEATDeli thuộc Công ty cổ phần Masan MEATLife, một lần nữa tiếp tục được vinh danh sản phẩm Top 10 Tin Dùng Việt Nam 2023.
Ngành điện Quảng Ninh lan tỏa các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

Ngành điện Quảng Ninh lan tỏa các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

Với chủ đề: “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, PC Quảng Ninh đang tập trung triển khai Tháng Tri ân khách hàng năm 2023.
Nestlé Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023

Nestlé Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023

Nestlé Việt Nam tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong Top 100 "Doanh nghiệp bền vững năm 2023” trong lĩnh vực sản xuất.
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam được vinh danh trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2023 do VCCI, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức.
Hà Nội: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

Hà Nội: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

Tối 17/12, tại Nhà hát Lớn, diễn ra Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023.
Bảo hiểm PVI được bình chọn: Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023

Bảo hiểm PVI được bình chọn: Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023

Bảo hiểm PVI được bình chọn thứ hạng cao trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023.
PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai trong tháng 12 - Tháng Tri ân khách hàng của ngành điện.
PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp.
Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Công ty CP Halcom Việt Nam đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao tặng 150 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Một số người cho rằng ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền.
DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

Dù hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, song Công ty CP DAP – Vinachem luôn dành hết khả năng để chăm lo cho người lao động.
JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vừa chính thức được vinh danh trong “Top 100 nơi làm việt tốt nhất Việt Nam” do Anphabe tổ chức.
Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP là một loại phân bón phức hợp chất lượng cao đã được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới.
Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

10 căn nhà đại đoàn kết, 50 triệu đồng thực hiện chương trình thắp sáng đường quê,... là những hoạt động nổi bật trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2.
TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, song song cùng các hoạt động cốt lõi TNG Holdings Vietnam vẫn luôn hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ.
Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tự hào được tôn vinh “Doanh nghiệp vì cộng đồng” nhờ những đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo những giá trị lớn tới cộng đồng.
Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR, nâng cao năng lực thu gom tái chế bao bì
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động