Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 16:23

Tạm ngừng tổ chức lễ hội Phật giáo lớn nhất Đà Nẵng

19:26 | 03/03/2020
Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) gây ra, TP. Đà Nẵng đã quyết định tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Lễ hội Quán Thế Âm (19/2 ÂL) Ngũ Hành Sơn là lễ hội Phật giáo lớn nhất TP. Đà Nẵng được tổ chức thường niên vào ngày 17 - 19/2 Âm lịch, là một nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng rộng lớn, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phục dựng và bảo tồn những giá trị truyền thống, các tập tục cổ truyền tốt đẹp của lễ hội dân gian của đất nước và địa phương gắn với Ngũ Hành Sơn – Di tích quốc gia đặc biệt.

tam ngung to chuc le hoi phat giao lon nhat da nang
Bảo tàng Phật giáo - điểm tham quan văn hóa Phật giáo lớn nhất được mở cửa dịp Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 hàng năm

Đây cũng là dịp để đồng bào phật tử nói riêng, nhân dân nói chung thỏa mãn nhu cầu chiêm bái, cầu cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi, bác ái, hướng thiện trong mỗi con người. Qua nhiều năm tổ chức, Lễ hội đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình quận Ngũ Hành Sơn nói riêng, TP. Đà Nẵng nói chung.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người. Vì vậy, quận Ngũ Hành Sơn đã có công văn đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19/2) Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng có công văn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ thu hút đông người tham gia để công tác phòng chống Covid – 19 đạt hiệu quả cao nhất.

Vũ Lê