Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:44

Chủ tịch UBND tỉnh gửi thông điệp “Quảng Nam – điểm đến an toàn” tới du khách

16:17 | 22/02/2020
Tỉnh Quảng Nam nói chung, TP. Hội An nói riêng đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ một ca bệnh nào dương tính với Covid – 19 và vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện. Thông điệp này đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh khẳng định và chuyển tải trực tiếp đến du khách trong và ngoài nước sáng 22/2.

Sáng 22/2, tại TP. Hội An, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Lê Trí Thanh đã có buổi làm việc với chính quyền TP. Hội An về công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng như nắm bắt những tác động của Covid – 19 đến du lịch tại thành phố này.

chu tich ubnd tinh tro thanh tuyen truyen vien truyen thong diep quang nam diem den an toan
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh (áo caro) trò chuyện với du khách tại phố cổ Hội An

Ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Hội An cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, lượng khách du lịch đến TP. Hội An giảm mạnh đến 50%. Trong đó, khách nội địa giảm tới 90%, khách quốc tế giảm mạnh ở phân khúc khách Châu Á. Trung bình mỗi đêm có khoảng 10.000 khách lưu trú tại TP. Hội An, công suất buồng phòng đạt khoảng 50%, trong đó, 90% là khách quốc tế và chủ yếu là khách Âu - Mỹ. Tương tự, lượng khách ra đảo Cù Lao Chàm, khách tham quan các điểm đến như rừng dừa Bảy mẫu, làng gốm Thanh Hà cũng giảm mạnh.

Ông Lanh cho biết thêm, dịch Covid – 19 cũng khiến nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố “lao đao” do khách liên tục hủy phòng cả trong tháng 2, tháng 3 và đến tháng 4, lượng đặt phòng bị hủy lên tới 50% tổng booking của khách.

Tại buổi làm việc với chính quyền TP. Hội An, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đánh giá cao công tác phòng chống cũng như tuyên truyền dịch Covid – 19 đến với người dân và du khách. Đặc biệt lưu ý TP. Hội An phòng chống dịch quan trọng, nhưng ứng xử văn minh đối với du khách cũng quan trọng không kém, không để vì dịch bệnh đang được kiểm soát tốt mà do cách ứng xử không khéo léo, thiếu văn minh với du khách mà làm mất đi thương hiệu và hình ảnh về một Hội An "nhân tình thuần hậu".

chu tich ubnd tinh tro thanh tuyen truyen vien truyen thong diep quang nam diem den an toan
Du khách tham quan phố cổ Hội An sáng 22/2

Ngay sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã tản bộ phố cổ, trực tiếp trò chuyện với du khách trong và ngoài nước đang tham quan tại phố cổ Hội An. Tại đây, như một tuyên truyền viên thực thụ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh không thông qua phiên dịch viên, trực tiếp sử dụng tiếng Anh nói chuyện với du khách nước ngoài khẳng định Quảng Nam nói chung, Hội An nói riêng đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ một ca bệnh nào dương tính với Covid – 19; tỉnh Quảng Nam và TP. Hội An cũng không phải vì vậy mà lơ là, sẽ tiếp tục chủ động phòng chống dịch Covid - 19; và truyền đi thông điệp Quảng Nam, Hội An vẫn là điểm đến an toàn của du khách trong nước và quốc tế.

Vũ Lê