Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 11:17

Tạm dừng tổ chức Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7

14:36 | 25/02/2020
Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt Tsumoto Takebe chia sẻ do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên phía Nhật Bản đã quyết định hoãn Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.
tam dung to chuc le hoi nhat viet lan thu 7
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt Tsumoto Takebe.

Ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện có buổi tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt Tsumoto Takebe.

Tại buổi tiếp, ông Tsumoto Takebe bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao nỗ lực ứng phó kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Tsumoto Takebe cho biết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phía Nhật Bản đã quyết định hoãn Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.

Tuy nhiên, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt cho biết kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 vẫn được giữ nguyên và dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian giữa hoặc cuối năm 2020, tùy tình hình thực tế.

“Khi được tổ chức lại, phía Nhật Bản dự kiến quy mô của lễ hội này sẽ lớn hơn. Trong khuôn khổ lễ hội, sẽ có một sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức với nội dung đối thoại vì hòa bình Nhật - Việt”, ông Tsumoto Takebe nói.

Về phía mình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thông tin về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam và cho biết hiện nay, du lịch Việt Nam đã mở cửa lại trên cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo.

Đối với việc dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7, Bộ trưởng cho rằng đó là điều rất đáng tiếc nhưng với diễn biến dịch bệnh như hiện nay thì quyết định đó là cần thiết.

Theo Báo Chính phủ điện tử