Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:04

Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

17:28 | 03/02/2020
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tại Hà Nội đã diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước trước sự kiện lớn của dân tộc.    

Theo đó, vào ngày 1/2, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET.

nhieu chuong trinh nghe thuat chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của chương trình "Màu cờ tôi yêu""

Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" được dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại và tính chuyên nghiệp cao với những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc đương đại, được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, kết hợp với trình chiếu các thước phim tư liệu quý, qua đó thể hiện sự hân hoan của cả nước chào đón kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Cuộc thi đã thu hút trên 3,2 triệu lượt tham gia dự thi, tính trung bình khoảng 178.000 lượt dự thi/tuần; đa số người dự thi thuộc tầng lớp trung niên và thanh niên (dưới 18 tuổi chiếm tỉ lệ 43%; từ 18 đến 30 tuổi chiếm tỉ lệ 21%; từ 31 tuổi đến 55 tuổi chiếm tỉ lệ 34%).

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, địa phương và các đơn vị tổ chức. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, hằng tuần, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần. Trải qua 18 tuần thi, Ban Tổ chức đã trao 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải Khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng là 396 triệu đồng.

nhieu chuong trinh nghe thuat chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam
Các đồng chí Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao giải thương tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET

Thông qua việc tổ chức cuộc thi đã góp phần tuyên truyền những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách; nêu bật những truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm qua của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh thêm, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Quốc khánh; cũng là năm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo và có nhiều sự kiện chính trị quan trọng khác. Để góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục tổ chức cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm truyền thống ngành Tuyên giáo" trên mạng VCNET.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 2/2, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tổ chức Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” lần thứ 5 với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi”. Qua những ca khúc, lời thơ cách mạng nổi tiếng, các phóng sự sinh động, chương trình đã khắc họa chặng đường ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng trong 90 năm qua, cũng như bức tranh tương lai tươi sáng, phồn vinh của dân tộc hôm nay dưới sự dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng.

nhieu chuong trinh nghe thuat chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam
Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn tròn tin yêu”

Các chương trình nghệ thuật đặc biệt trên có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC)…

Hoa Quỳnh