Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 00:54

Supe Lâm Thao tổ chức ngày hội hiến máu “Những giọt máu hồng hè năm 2019”

09:27 | 14/08/2019
Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2019”, “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, trong 2 ngày 10, 11/8/2019, hơn 400 cán bộ, người lao động Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã cùng tham gia hiến máu.

Đây là năm thứ 6 công ty tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngay từ ngày đầu tiên đã có hàng trăm cán bộ, người lao động tham gia, đến đây với tinh thần tương thân, tương ái mỗi người đều chia sẻ máu của mình với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

supe lam thao to chuc ngay hoi hien mau nhung giot mau hong he nam 2019

Chị Phạm Thị Thu Dung, nhân viên bộ phận thí nghiệm, Xí nghiệp NPK 3 cho biết: 6 năm liên tiếp chị đều tham gia hiến máu tình nguyện, ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu chị còn vận động người lao động trong đơn vị tham gia hiến máu ngày một đông hơn nhằm đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ những người cần truyền máu.

Cùng với sản xuất kinh doanh, Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, người lao động về ý nghĩa sâu sắc phong trào hiến máu tình nguyện. Do vậy số người tham gia hiến máu cũng như đơn vị máu được tiếp nhận đã tăng theo từng năm. Năm 2014, tiếp nhận được 146 đơn vị máu, thì đến năm 2018 con số này đã tăng lên 370 đơn vị. Để đảm bảo cho người lao động hiến máu mà không ảnh hưởng đến sản xuất, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay được công ty tổ chức trong 2 ngày cuối tuần.

supe lam thao to chuc ngay hoi hien mau nhung giot mau hong he nam 2019
Cán bộ công nhân viên Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2019”

Ông Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ năm 2014, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo hiến máu, vận động cán bộ, người lao động trong công ty tích cực tham gia hiến máu bằng cách vận động và hỗ trợ động viên, chính vì thế mà số lượng tham gia hiến máu tình nguyện ngày một tăng lên.

Với Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, chương trình hiến máu nhân đạo còn nằm trong chiến lược xây dựng văn hóa với triết lý mang lại giá trị phục vụ và thể hiện trách nhiệm xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng của doanh nghiệp.

Nguyễn Thêm