Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 08/12/2019 09:52

Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn” lần thứ 3 năm 2019 Công ty Truyền tải điện 1

15:40 | 13/08/2019
Từ ngày 9-10/8/2019, tại trường Trung cấp nghề giao thông vận tải tỉnh Thanh Hoá, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức thành công hội thi “Lái xe giỏi và An toàn” lần thứ 3, năm 2019. Tham dự Hội thi lần này có 34 thí sinh đại diện cho 11 đơn vị trực thuộc và cơ quan công ty.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 11 năm thành lập Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia được PTC 1 tổ chức với mục đích nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo sự lan toả trong lực lượng lái xe về ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho CBCNV trong toàn công ty.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Phúc An, Phó Giám đốc PTC1 nhấn mạnh, “Bên cạnh những yêu cầu về công tác quản lý kỹ thuật, công tác quản lý vận hành, thì công tác quản lý và sử dụng xe ô tô trong toàn công ty giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất chung của công ty. Với mục tiêu “giữ tốt - dùng bền”, an toàn, hiệu quả, chính xác, kịp thời trong mỗi chuyến đi vừa là mệnh lệnh vừa là phương châm hành động của những người đã và đang gắn bó với nghề lái xe trong toàn công ty. Là biểu thị về nét đẹp văn hoá, là “tâm” “đức” không thể thiếu của mỗi người lái xe trong một xã hội văn minh”.

hoi thi lai xe gioi va an toan lan thu 3 nam 2019 cong ty truyen tai dien 1
Ông Nguyễn Hữu Long – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 trao Cup và Giải Nhất nhóm dưới 9 chỗ ngồi

Các thi sinh được chia làm 2 nhóm (lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và lái xe ô tô trên 9 chỗ ngồi) với 3 vòng thi. Vòng 1 thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ (Trắc nghiệm trên máy tính gồm 30 câu theo bộ đề của bộ GTVT); Vòng 2 các thí sinh được thi viết lý thuyết gồm 3 câu trong bộ đề riêng của công ty; Vòng 3 là Thi thực hành lái xe qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình.

Kết thúc hội thi ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng BTC hội thi đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, cũng như một số yếu điểm chung của lực lượng lái xe như: Việc phối hợp giữa một số khâu trong công tác tổ chức chưa được xuyên suốt; việc sử dụng máy tính của một số đồng chí lái xe chưa thành thạo, vẫn còn hiện tượng chủ quan trong quá trình tham gia thi… dẫn đến việc mất điểm khá đáng tiếc của một số thí sinh.

Hội thi thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị thành viên đối với công tác quản và sử dụng xe máy, nâng cao kỹ năng, chất lượng phục vụ, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Kết quả cuộc thi đã tìm ra mỗi nhóm có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích. Hội thi đã cho thấy sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng với sự phối hợp của công đoàn các cấp trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động, thông qua đó động viên người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ kỹ năng nghề của bản thân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

hoi thi lai xe gioi va an toan lan thu 3 nam 2019 cong ty truyen tai dien 1
Đc Nguyễn Hữu Long – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 phát biểu bế mạc Hội thi

Ông Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1, cho biết : “Hội thi đã thành công rực rỡ, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng lái xe toàn công ty trong những năm qua. Đây là dịp chúng ta đánh giá kỹ năng lái xe của từng các nhân, từng đơn vị”. Ông Long cũng mong muốn “các đơn vị phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng phương tiện xe máy, kỹ năng tay nghề, chất lượng phục vụ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lái xe để tất cả chúng ta bình yên và an toàn trên mỗi cung đường truyền tải điện”.

Mạnh Hùng – VP PTC1