Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 22:04

Sữa Cô Gái Hà Lan dành 50 tỷ đồng để nâng chiều cao cho học sinh Việt Nam

16:41 | 26/09/2020
Nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) vừa tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại Trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương.

Chương trình được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách của cuộc sống.

Bà Tạ Thị Thuý Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - cho biết, sự kiện bàn giao các hạng mục đầu tư cho ngôi trường đầu tiên, trường Phú Hòa 3, đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” được ký kết vào tháng 7/2020 giữa Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan.

Dự án có tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm, trong đó có 11 tỷ đồng dành cho niên khóa 2020-2021. Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Sữa Cô Gái Hà Lan dành 50 tỷ đồng để nâng chiều cao cho học sinh Việt Nam
Các em học sinh Trường Tiểu học Phú Hoà 3, tỉnh Bình Dương tham gia ngày hội "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội"

Bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo - cho biết, chúng tôi đánh giá sự vào cuộc này của công ty vì nó rất có ý nghĩa trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt môn giáo dục thể chất. Và chắc chắn rằng, nếu chúng ta triển khai bài bản với sự giám sát chặt chẽ thì công tác giáo dục thể chất và mục tiêu nâng cao nền tảng sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học sẽ thấy được kết quả rõ ràng.

Bà Tạ Thúy Hà khẳng định, trong hành trình 25 năm qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng luôn chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Theo bà Hà, chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan triển khai đồng loạt tại các điểm trường của chương trình và sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất vững vàng cho trẻ em trên cả nước.

Thế Vĩnh