Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 12:16

Startup Việt ra mắt thiết bị khám xe thông minh Micas

10:39 | 15/11/2019
Tại Hà Nội, mới đây, Công ty TNHH Micas đã tổ chức buổi ra mắt thương hiệu thiết bị khám xe thông minh Micas bản beta tới đông đảo người dùng xe Việt Nam. Sự kiện đánh dấu sự xuất hiện một thiết bị hỗ trợ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sau một quá trình nghiên cứu phát triển cũng như tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, chủ gara và nhiều chủ xe ô tô.
startup viet ra mat thiet bi kham xe thong minh micas
Thiết bị khám xe thông minh là sản phẩm của nhóm startup Việt Nam

Hiện ở Việt Nam có khoảng 4 triệu xe ô tô đang lưu hành. Ô tô đang dần trở thành phương tiện đi lại quen thuộc của người dân. Tuy nhiên, có một thực trạng đang diễn ra là rất ít tài xế được trang bị kiến thức đầy đủ để hiểu về xe và biết cách chăm sóc xe đúng cách, từ đó dẫn đến những hệ lụy xấu trong quá trình vận hành và lưu thông xe trên đường. Xuất phát từ chính lý do đó, một nhóm startup đến từ Công ty TNHH Micas tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô, cơ điện tử, phần mềm IT đã cùng nhau nghiên cứu và cho ra đời thiết bị khám xe thông minh mang tên Micas.

Đại diện Micas cho biết, sự kiện lần này không chỉ ra mắt thiết bị khám xe thông minh Micasđến với cộng đồng ô tô mà còn đánh dấu bước đột phá mới trong ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô tại Việt Nam, giải được bài toán về tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng xe.

Micas ra đời như một giải pháp để giúp chủ xe hiểu xe của mình hơn, biết cách chăm sóc xe chủ động giảm thiểu rủi ro và các sự cố. Biến chiếc xe hơi từ một vật vô tri vô giác trở thành người bạn đường tin cậy từ đó sẽ mang lại sự an tâm mỗi khi vận hành và sự an toàn trong những chuyến hành trình dài xuyên suốt.

Tất cả những thông tin về lỗi hay tình trạng thông số xe tức thời đều được hiển thị ngay lập tức trên ứng dụng Micas được cài đặt trên smartphone (chạy iOS và Android), giúp chủ xe dễ dàng kiểm soát tình trạng. Thậm chí Micas còn có thể cảnh báo sớm lỗi sẽ phát sinh trong thời gian ngắn sắp tới dựa trên phân tích của trí tuệ nhân tạo AI với cơ sở dữ liệu lớn của hệ sinh thái.

startup viet ra mat thiet bi kham xe thong minh micas
Thiết bị mới mang dáng dấp của một y bạ điện tử

Micas mang đến khái niệm mới ”y bạ điện tử” giúp các garage nắm rõ tiền sử bệnh và thông tin những lần sửa chữa gần nhất của xe để tiết kiệm thời gian, kinh phí cho người dùng, nhắc nhở bảo dưỡng… Micascũng tích hợp nhiều chức năng, tiện ích mang tính cộng đồng như tính năng gọi SOS từ các đội cứu hộ, cứu nạn gần nhất; nhờ trợ giúp từ các xe gần đó để được hỗ trợ trong các tình huống hỏng nhẹ như hết bình, hết xăng, hỏng lốp…

Ứng dụng Micas cung cấp đầy đủ danh sách các trạm dịch vụ, địa điểm, xếp hạng đánh giá, giá cả theo thứ tự uy tín nhất và gần nhất; cập nhật tức thời các thông tin về pháp luật để tránh sai phạm, được cảnh báo tốc độ giới hạn để tránh đi quá tốc độ và luôn được hỗ trợ tức thời từ cộng đồng, tổng đài của Micas. Một điểm đặc biệt của ứng dụng này là hoàn toàn không thu thập các dữ liệu liên quan đến các chủ xe.

startup viet ra mat thiet bi kham xe thong minh micas
Trải nghiệm sản phẩm Micas
Nhằm giúp sản phẩm Micas tới tay những chủ xe ô tô một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, đại diện ông Võ Công Khải – Tổng giám đốc Micas cùng 5 đối tác phân phối đã ký kết hợp tác toàn diện. Được biết sau khi ra mắt phiên bản beta, phiên bản chính thức của ứng dụng Micas sẽ chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh đầu năm tới. Mức giá chính thức cho sản phẩm MicasS là 1.490.000 đồng, tuy nhiên trong thời gian ra mắt phiên bản beta, giá bán ưu đãi sẽ chỉ là 990.000

Quang Lộc