Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 05:18

Tìm được quán quân cuộc thi Tự động hóa với phương pháp học tập dựa trên dự án

16:34 | 25/10/2019
Ngày 25/10, sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng của Trường đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi Tự động hóa với phương pháp học tập dựa trên dự án.

Với mong muốn thúc đẩy thế hệ kỹ sư kế tiếp cho ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam, Rockwell Automation, đối tác chính trong dự án BUILD-IT của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) là đơn vị hỗ trợ và hướng dẫn đào tạo tại 5 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ suốt chặng đường diễn ra cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

tim duoc quan quan cuoc thi tu dong hoa voi phuong phap hoc tap dua tren du an

Tại vòng thi chung kết diễn ra ở Trường đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh, có 15 cặp sinh viên đến từ 5 trường đại học kỹ thuật và công nghệ đã cùng tranh tài qua các phần thi lập trình bộ công cụ điều khiển hệ thống để mô phỏng các chức năng tự động hoá tiên tiến. Sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng đã giành chiến thắng với giải thưởng là chuyến tham quan Trụ sở vùng của Rockwell Automation tại Singapore. Đội dành quán quân cuộc thi cũng sẽ có cơ hội ghé thăm Trung tâm Doanh nghiệp kết nối của Rockwell để tìm hiểu thêm về giải pháp sản xuất thông minh từ chính đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm của đơn vị này.

Ông Lê Văn Hải - Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam - cho biết, là công ty chuyên biệt về tự động hóa công nghiệp và thông tin lớn nhất thế giới, Rockwell Automation luôn nỗ lực để đào tạo nên thế hệ kỹ sư chuyên nghiệp và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong ngành tự động hoá để nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế. Sau cuộc thi, theo ông Hải, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài học từ cuộc thi vào chương trình giảng dạy những năm kế tiếp.

Trần Thế