Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 21:37

Base Work+ giải pháp quản trị công việc tốt nhất cho doanh nghiệp

11:13 | 14/11/2019
Base Work+ sẽ đi sâu vào giải quyết các vấn đề cốt lõi trong quá trình vận hành của doanh nghiệp với mục tiêu để cho mỗi một nhân viên dù bình thường nhất cũng có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình, mỗi một nhà quản lý dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể thấy được bức tranh tổng quan, phát hiện được những điểm nóng, và dự báo được trước được những rủi ro để xử lý kịp thời. 

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Base.vn đã chính thức ra mặt bộ giải pháp quản trị công việc Base Work+ bao gồm: Phần mềm quản lý công việc Base Wework, Phần mềm quản lý quy trình Base Workflow, Phần mềm xử lý yêu cầu, đề xuất Base Request với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp quan tâm.

Ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn mở đầu buổi ra mắt: Chúng ta luôn nói rằng mình rất bận rộn, nhưng lại không tìm ra một cách thức đột phá để hoàn thành mọi việc nhanh hơn, mà thay vào đó chỉ bám vào các cách làm hiện tại. Henry Ford đã nói: “Nếu như ta chỉ nhìn vào những thứ đại chúng muốn, họ sẽ chỉ nói họ muốn một con ngựa nhanh hơn (thay vì một chiếc ô tô)”. Vai trò của người lãnh đạo thực sự là tạo ra một thay đổi có tính đột phá trong cách thức vận hành doanh nghiệp.

base work giai phap quan tri cong viec tot nhat cho doanh nghiep
Ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn: Khi mà có nhiều thứ phải ra quyết định, có khi chính người CEO trở thành nút thắt trong doanh nghiệp

Nói về Base Wework phiên bản thứ 2, ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn cho biết: Chúng tôi tin rằng mọi nhân viên đều muốn làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, nhưng lại thiếu đi các định hướng. Nhà quản lý nào cũng đòi hỏi sự hiệu quả, nhưng lại coi sự hiệu quả như đích đến, không phải con đường. Nếu không hướng dẫn nhân viên cách làm việc hiệu quả, thì không thể kỳ vọng họ sẽ chủ động làm tốt tất cả mọi thứ. Base Wework được tạo ra cũng chính bởi mục tiêu ấy, làm sao để chúng ta có thể trao quyền cho nhân viên, nhưng vẫn tạo cảm hứng để họ làm việc với tinh thần tự giác ở mức tối đa nhất. Đứng ở góc độ nhà quản lý, chúng tôi cũng hiểu rất rõ những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình tổ chức, sắp xếp và theo dõi công việc hàng ngày. Thật khó để biết được nhân viên của mình đang làm gì, bao nhiêu công việc đã đến deadline, những công việc nào khẩn cấp cần xử lý. Cũng thiếu cơ sở để chúng ta đánh giá khách quan, minh bạch kết quả làm việc của nhân viên, vì dữ liệu không được tập trung. Đó cũng là lý do chúng tôi xây dựng Base Wework.

Theo đội ngũ phát triển Base Work+, quản lý công việc (task management) có hàng trăm quy trình trong doanh nghiệp cần sự phối hợp và tham gia của nhiều phòng ban. Thậm chí, quy trình càng nhiều bước, luân chuyển qua nhiều bộ phận, dữ liệu càng dễ bị phân tán, lặp lại và dẫn đến sai sót. Chính vì thế, quản lý quy trình (Workflow Management) trở thành một bài toán khó, và lúc này Base Workflow sinh ra để làm đúng chức trách của mình.

Theo ông Hùng, không chỉ là số hóa quy trình (tức là giúp cho toàn bộ các quy trình được vận hành trơn tru trên nền tảng công nghê thay vì những bản vẽ trên giấy như trước đây), Base Workflow còn hỗ trợ quá trình thực thi (execution), kiểm soát (control), đo lường (measurement), tương tác (interactive) và tối ưu hóa các luồng trao đổi thông tin cũng như quá trình hoạt động. Đây cũng chính là sản phẩm thứ 2 trong bộ Base Work+ hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và chuẩn hoá các quy trình nghiệp vụ nội bộ.

base work giai phap quan tri cong viec tot nhat cho doanh nghiep
Sự kiện thu hút khoảng hơn 500 doanh nghiệp quan tâm

Cuối cùng là sản phẩm Base Request, giúp doanh nghiệp tạo, xử lý và phê duyệt đề xuất ngay trên nền tảng online. Sức mạnh của việc cộng tác chính là phân định rõ được thẩm quyền và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong một cỗ máy vận hành, sau đó là để mọi việc diễn ra theo đúng trình tự và được hợp thức hóa.

“CEO nên là người quyết định các vấn đề mang tính sống còn trong doanh nghiệp. Còn lại tất cả các vấn đề khác, CEO nên học cách trao quyền.” – theo ông Hùng Base Request góp phần định hướng cho CEO chỉ cần tham gia vào các quyết định thật sự quan trọng, đồng thời cho biết Base Request sẽ giúp các CEO phát hiện được nút thắt trong khâu ra quyết định thông qua các báo cáo dữ liệu chi tiết.

“Chúng tôi mong muốn rằng với Base Request, tất cả những yêu cầu, đề xuất đều có thể được xử lý một cách nhanh chóng dù nhà quản lý không có mặt trực tiếp ở văn phòng, điều này sẽ đảm bảo cho cả một bộ máy vận hành không bị ngưng trệ. Đôi khi chúng ta chậm trễ chỉ vì một nút thắt, nhưng hậu quả mà nó để lại không chỉ là một vấn đề, mà kéo theo rất nhiều những hệ lụy đáng tiếc.”- ông Hùng cho biết thêm.

Thu Hằng