Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 18/04/2019 21:32

Startup đầu tiên được rót vốn thực tế thành công trong Shark Tank mùa 2

11:43 | 11/10/2018
Ngày 10/10/2018, Tập đoàn Đầu tư xây dựng hạ tầng & giao thông (Intracom Group) và Công ty CDTS chính thức ký hợp đồng đầu tư sau khi ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom cam kết đầu tư cho CDTS tại Chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 2 (Shark Tank Việt Nam).
startup dau tien duoc rot von thuc te thanh cong trong shark tank mua 2
Lễ ký kết giữa Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Hạ tầng & Giao thông (Intracom Group) và Công ty CDTS

Đây là thương vụ có kết quả đầu tư đầu tiên hết sức nhanh chóng tại Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 2, trong khi chương trình còn đang phát sóng trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong mùa 2, chương trình Shark Tank Việt Nam, bên cạnh những nhà đầu tư chính Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Thái Vân Linh, và Shark Nguyễn Mạnh Dũng, còn có sự góp mặt của nhà đầu tư khách mời, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom Group) đã nhận được rất nhiều sự chú ý, yêu mến từ khán giả và cộng đồng khởi nghiệp. Các Shark đã mang đến chương trình những quyết định đầu tư đúng đắn, cũng như những phát biểu mang tính xây dựng, góp ý thực tế nhưng rất dí dỏm, hài hước dành cho các startup.

Tuy là nhà đầu tư khách mời chỉ xuất hiện trong 4 tập phát sóng và tiếp cận 12 startups nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt lại là nhà đầu tư có số lượng thương vụ nhiều nhất tại chương trình Shark Tank mùa 2, với số thương vụ cam kết trên sóng truyền hình là 5 thương vụ đầu tư vào các startup CDTS, Nhiệt mặt trời, Tokai, Vina chuối (đầu tư chung với Shark Dzung) và Plasma (đầu tư chung với Shark Hưng) với tổng số tiền cam kết trên sóng truyền hình là 47 tỷ đồng.

Nổi bật trong số những thương vụ được Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đầu tư là Công ty CDTS của nữ doanh nhân 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu với sản phẩm trang phục bảo hộ lao động cao cấp. Câu chuyện khởi nghiệp của cô gái Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, dù đã có những thành công ban đầu đủ ăn đủ mặc nhưng Mỹ Diệu vẫn khát khao xây dựng công ty may mặc CDTS thành một doanh nghiệp tỷ đô, cô đã lên chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ để kêu số vốn đầu tư. Sự nhiệt huyết, đam mê của Mỹ Diệu đã nhận được sự đồng cảm của hai Shark Nguyễn Thanh Việt và Thái Vân Linh với mức đầu tư là 5 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần.

Sau cái bắt tay trên sóng truyền hình, Shark Nguyễn Thanh Việt và các cộng sự nhanh chóng tiến hành thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence - DD) với công ty của Đỗ Thị Mỹ Diệu. Quá trình thẩm định và thương thuyết đã diễn ra nhanh chóng và thuận lợi vì cùng hướng đến những giá trị chung là tạo nên những trang phục bảo hộ lao động chất lượng, an toàn và thời trang. Sau quá trình thẩm định, Shark Nguyễn Thanh Việt đã quyết định đầu tư 5 tỷ đồng vào CDTS với 36% cổ phần, theo cam kết trên truyền hình, và đồng ý rót thêm số tiền là 5 tỷ là một khoản vay ưu đãi làm vốn lưu động, nâng tổng mức đầu tư lên 10 tỷ đồng. Đây cũng chính là thương vụ đầu tiên tiến hành DD thành công trong Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2.

startup dau tien duoc rot von thuc te thanh cong trong shark tank mua 2
Đỗ Thị Mỹ Diệu gọi vốn trong Shark Tank mùa 2

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam gửi lời chúc mừng: “Khi được thông báo kết quả DD tôi đã rất bất ngờ vì tốc độ làm việc nhanh chóng của hai bên. Tôi được biết Mỹ Diệu đã có những kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh rất táo bạo. Điều đó chứng minh rằng khi startup có một kết hoạch kinh doanh rõ ràng và chỉ ra được những cơ hội tiềm năng của thị trường thì quá trình DD có thể diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi. Shark Tank rất vui mừng trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và trưởng thành hơn của các Startup tại mùa 2 đã khiến cho quá trình DD trở nên nhanh chóng và hiệu quả”.

Ngoài hoạt động ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tiến hành các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, kết nối giữa Shark Nguyễn Thanh Việt với cộng đồng khởi nghiệp, những bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp.

Thu Hà