Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/08/2020 02:29

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành vô địch cuộc thi VGU Robocon 2019

07:09 | 15/05/2019
Tham gia cuộc thi VGU Robocon 2019, sinh viên Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô Trường Đại học (ĐH ) Nguyễn Tất Thành đã vượt qua gần 30 đội thi xuất sắc giành giải quán quân và một giải tư chung cuộc.  

sinh vien dh nguyen tat thanh vo dich cuoc thi vgu robocon 2019

Cuộc thi VGU Robocon 2019: Battle Mining đã diễn ra cuối tuần qua tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Dương với sự tham gia của 29 đội thi đến từ các trường đại học – cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp với Trường Đại học Việt Đức tổ chức, nhằm khích lệ và đẩy mạnh tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên, đặc biệt là sinh viên yêu thích lĩnh vực chế tạo rô-bốt. Qua đó tạo một sân chơi bổ ích, giúp sinh viên phát huy được kỹ năng làm việc nhóm và khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Chủ đề cuộc thi năm nay là Đào quặng và khoáng sản nên các đội tham gia dự thi phải chế tạo 2 rô-bốt gồm 1 điều khiển bằng tay và 1 vận hành tự động có thể di chuyển trên sân thi đấu nhờ server máy chủ gửi tọa độ các khoáng sản và tọa độ các rô-bốt theo thời gian thực dựa vào các camera gắn trên sân thi đấu. Robot các đội sẽ di chuyển đến các vị trí trên sân thi đấu và mang khoáng sản về cho đội mình, các khoáng sản sẽ có kích thước hình dạng khác nhau tương ứng với số điểm, do đó, các đội phải tính toán làm sao để khi kết thúc trận đấu thì tổng số điểm phải hơn điểm đội bạn. Bên cạnh đó, các đội phải đưa ra chiến lược phù hợp như đánh cắp khoáng sản đội bạn, phá khoáng sản đội bạn hay phải bảo vệ khoáng sản đội nhà... để có chiến thắng chung cuộc.

Tại cuộc thi VGU Robocon 2019: Battle Mining, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 4 đội tham gia dự thi với các thành viên đều là sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử. Đây là các nhóm nghiên cứu của CLB Mô hình khoa Cơ khí Điện Điện tử Ô tô. Kết thúc cuộc thi đội Never Give Up của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc, đội Lab TechArt đoạt giải tư.

Hoàng Tiến