Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 04:20

Shipper của J&T Express sẵn sàng triển khai hoạt động tại “vùng đỏ”

16:59 | 31/08/2021
Ngày 30/8, đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) được tái hoạt động trong phạm vị nội quận, huyện và TP. Thủ Đức với một số điều kiện cụ thể, trong đó có shipper của J&T Express.

Chia sẻ với phóng viên, bà Kiều Thị Tiên Dung - Giám đốc nhân sự của Công ty Chuyển Phát Nhanh J&T Express - cho biết, được sự chấp thuận của UBND TP. Hồ Chí Minh và Sở Công Thương, J&T Express đã gấp rút gửi danh sách shipper đủ điều kiện được phép hoạt động và lưu thông. Hoạt động giao hàng của J&T Express sẽ sẵn sàng tái triển khai trong thời gian sớm nhất.

Shipper của J&T Express sẵn sàng triển khai hoạt động tại “vùng đỏ”
Hơn 2.000 shipper J&T Express đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo bà Dung, J&T Express cam kết luôn đặt ưu tiên hàng đầu về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các shipper của J&T Express đảm bảo được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và được xét nghiệm 1 ngày/lần đối với “vùng đỏ” và 2 ngày/lần đối với các quận, huyện còn lại.

Trước đó, công ty đã triển khai ứng dụng nhận diện shipper thông qua QR code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Shipper được trang bị đầy đủ đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành và bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng người khi di chuyển.

Để kịp thời cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, ngày 29/8 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình ký ban hành Văn bản khẩn số 2925/UBND-ĐT về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính thức cho phép shipper công nghệ hoạt động trở lại với điều kiện đã tiêm vaccine Covid-19 và xét nghiệm hàng ngày.

Cụ thể, lực lượng giao hàng tại 8 quận, huyện vùng đỏ (TP. Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn) hoạt động lại từ ngày 30/8 được lưu thông trong thời gian giãn cách. Doanh nghiệp cung ứng phải đảm bảo đội ngũ shipper tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố).

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động cũng phải xét nghiệm 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn. Các shipper chỉ được hoạt động trong phạm vi một quận, huyện.

Ngày 28/8, Sở Công Thương cũng kiến nghị UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép 25.000 shipper giao hàng hóa đến người dân. Trung bình mỗi shipper giao được 20-25 đơn/ngày, theo đó sẽ có khoảng 500.000 - 625.000 hộ gia đình được phục vụ mỗi ngày bởi lực lượng này.

Ngọc Thùy