Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 03:43

Rochdale Spears tài trợ máy thở và gói quà hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương

21:30 | 28/08/2021
Công ty TNHH Rochdale Spears, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 4 máy thở, 500 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3, 750 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Những thiết bị y tế thiết yếu này sẽ hỗ trợ hai bệnh viện phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời hỗ trợ bảo vệ các nhân viên y tế của bệnh viện, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu.

Rochdale Spears tài trợ máy thở và gói quà hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương

Rochdale Spears tài trợ máy thở và gói quà hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương

Ngoài ra, 1.550 gói quà hỗ trợ, mỗi gói bao gồm nước rửa tay, khẩu trang, vitamin, đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm và gạo, sẽ được trao tặng cho những người lao động cần được giúp đỡ và các hộ gia đình nghèo trên địa bàn thị xã Tân Uyên giúp họ vượt qua thời điểm này. Tổng giá trị các hỗ trợ gần 3 tỉ đồng.

“Chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là nỗ lực mới nhất của VCF nhằm chung tay với Chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch, đặc biệt là ở điểm nóng Covid-19 như Bình Dương. VCF vinh hạnh được hợp tác với Công ty TNHH Rochdale Spears để hỗ trợ người lao động nghèo và giúp cứu sống bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi hy vọng có thể nhận được nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giúp bảo vệ các bệnh nhân và nhân viên y tế, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này” - ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

“Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng. Tính đến sáng ngày 27/8, chương trình đã huy động gây quỹ được trên 16.088.499.140 đồng và triển khai lắp đặt 49 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Cần Thơ và Bình Dương.

Minh Long