Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 00:15

Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 276 người Việt từ Canada về nước

23:05 | 01/05/2020
Khoảng 17h30’, ngày 1/5, chuyến bay mã hiệu VN008 đưa 276 người Việt từ Canada về nước đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây cũng là chuyến bay thứ 39 kể từ khi sân bay Vân Đồn được Chính phủ giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm đón các chuyến bay về từ các vùng dịch trên thế giới.
Sân bay Vân Đồn đón 298 hành khách từ Nhật Bản theo quy trình khép kín ngoài nhà ga Sân bay Vân Đồn: Khi những chuyến bay mang tầm "sứ mệnh" Sân bay Vân Đồn đón thêm 43 hành khách trở về từ vùng dịch

276 công dân Việt Nam bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa… Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và bắt buộc sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

san bay van don tiep tuc don 276 nguoi viet tu canada ve nuoc
Hành khách làm thủ tục kiểm tra y tế tại sân bay Vân Đồn

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác và đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ hành khách sau đó đã được đưa về các khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Sau khi hoàn tất khâu đón khách, sân bay Vân Đồn được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị.

Huyền Trang