Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/08/2020 22:17

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm: Đại diện cho Quảng Bình tham gia Festival OCOP

16:23 | 20/10/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã chọn Sâm Bố Chính Tuệ Lâm là mặt hàng đại diện cho Quảng Bình tham gia Festival OCOP toàn quốc lần thứ I được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 19-10, đây là sự kiện nằm trong chương trình Hội nghị Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới toàn quốc được tổ chức tại Nam Định.    

Theo đó, nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, tăng cường hoạt động quảng bá kết quả xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm hướng tới tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã chọn công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP tại Hội nghị Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới toàn quốc tổ chức tại Nam Định.

sam bo chinh tue lam dai dien cho quang binh tham gia festival ocop
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã chọn các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP

Tại Hội nghị, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm được trưng bày, giới thiệu là sản phẩm tiêu biểu, là sản phẩm ưu thế của tỉnh Quảng Bình với mẫu mã bao bì đẹp, đẳng cấp để lựa chọn làm quà tặng; đồng thời được đánh giá có tiềm năng xuất khẩu.

Được biết, Quảng Bình, một tỉnh thuần nông, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và trồng cây cao su, nơi có khí hậu nắng nóng, kèm theo ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ triền miên đã khiến nền sản xuất nông nghiệp và những cây sao su không thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và bất thường. Quảng Bình đã bắt đầu có sự chuyển đổi cây trồng, hàng ngàn héc ta cao su bị chặt bỏ để trồng các loài cây ngắn ngày. Tuy nhiên bà con vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Sau nhiều năm phục hồi gen, trồng thử nghiệm với nhiều lần thật bại, đến năm 2019 Sâm Bố Chính có đời tuổi hàng trăm năm chính thức được công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm, Quảng Bình khôi phục thành công và đã làm thay đổi rất nhiều trong cuộc sống của bà con nông dân Quảng Bình, góp phần xây dựng nông thôn mới ở nhiều vùng quê tỉnh Quảng Bình.

sam bo chinh tue lam dai dien cho quang binh tham gia festival ocop
Rất đông đại biểu quan tâm đến sản phẩm "dinh dưỡng quốc dân".

Tuệ Lâm không chỉ là thực hiện sứ mệnh “Khôi phục sản vật tiến Vua – Sâm Bố Chính” mà còn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Quảng Bình, chuyên trồng, chăm sóc và sản xuất các sản phẩm Sâm Bố Chính đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng với giá cả hợp lý, đáp ứng được chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap, Gacp-Who, được trung tâm kiểm nghiệm quốc tế SGS Thụy Sỹ công nhận có chứa nhiều hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe.

sam bo chinh tue lam dai dien cho quang binh tham gia festival ocop
Tuệ Lâm không chỉ là thực hiện sứ mệnh “Khôi phục sản vật tiến Vua – Sâm Bố Chính” mà còn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Quảng Bình

Trong thời tiết khí hậu khắc nghiệt ở Quảng Bình, nhiều người nông dân cảm thấy lo ngại khi lựa chọn cây Sâm Bố Chính để trồng thay thế cho một số loài cây trồng dài ngày cũng như ngắn ngày. Với mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này không chỉ đáp ứng được định hướng tìm những loài cây phù hợp với khí hậu ở Quảng Bình mà còn giúp nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của bà con nông dân Quảng Bình và tăng hiệu quả của chương trình nông thôn mới của tỉnh nhà.

Hiệu quả từ việc làm này đã khẳng định hướng đi đúng đắn của chính quyền và bà con nông dân Quảng Bình đồng thời sẽ là cơ hội để Sâm Bố Chính của công ty Tuệ Lâm ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu với định hướng mục tiêu sẽ trở thành thực phẩm dinh dưỡng quốc dân.

Thành Long