Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/07/2020 22:38

Hà Nội sắp tổ chức lễ hội vinh danh làng nghề may comple truyền thống

17:10 | 11/10/2019
Từ ngày 25-27/10/2019, TP Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội Vinh danh làng nghề may comple truyền thống xã Vân Từ, Phú Xuyên.    

Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân các bậc, các vị tổ nghề, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước góp phần bảo tồn phát triển làng nghề truyền thống; đồng thời tạo ra sản phẩm gắn với làng nghề, phố nghề, các điểm đến du lịch hấp dẫn của Phú Xuyên.

ha noi sap to chuc le hoi vinh danh lang nghe may comple truyen thong
Lễ hội là dịp để tôn vinh nghề truyền thống của Phú Xuyên

Theo đó, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, như: trưng bày các sản phẩm làng nghề Phú Xuyên, chương trình tọa đàm giữa các nhà chuyên môn và lãnh đạo các xã, bà con nghệ nhân, người làm nghề của Phú Xuyên với mục tiêu bàn giải pháp nâng cao yếu tố văn hóa trong phát triển làng nghề gắn với du lịch trên địa bàn huyện; tổ chức các tour tham quan làng nghề miễn phí…

Đến với lễ hội, du khách sẽ có dịp tham quan, mua sắm, may đo trực tiếp tại khu vực phố may Vân Từ và thăm quan làng cổ Cựu, xã Vân Từ, xem trình diễn tay nghề may comple và các hoạt động trò chơi dân gian, trình diễn thời trang comple, áo dài của chính các nghệ nhân, nhà may đang sinh sống và làm nghề tại xã Vân Từ.

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm trình diễn nghề khảm trai tại nhà các nghệ nhân, trải nghiệm thử tay nghề khảm trai dành cho du khách, thăm Chùa Giáng, xã Quang Lãng, bảo tàng chiến sỹ bị địch bắt tù đày; xem trình diễn nghề cỏ tế, tò he; thưởng thức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các xã cùng với các tiết mục hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội.

Phú Xuyên được biết tới là vùng đất trăm nghề với 156 làng nghề trong đó có 78 làng phát triển một cách mạnh mẽ, 43 làng được công nhận là làng nghề truyền thống. Sản phẩm của các nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có chỗ đứng trên thị trường trong nước và thế giới.

Hoa Quỳnh