Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 11:23

Saigon Co.op đóng vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu

15:00 | 26/08/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá như vậy sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op. Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị này.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op - cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TP. Hồ Chí Minh, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất.

Saigon Co.op đóng vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu
Thủ tướng trực tiếp khảo sát suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op

Thủ tướng đánh giá, thông tin này rất quan trọng để người dân yên tâm vì hàng hóa đã có sẵn và có khả năng cung cấp bình thường. Nhất là thông tin 400 địa bán hàng, mỗi điểm có khả năng cung cấp cho 10.000 hộ dân. Bình quân mỗi gia đình 4 người thì mỗi điểm của hệ thống có thể cung cấp cho 40.000 người mỗi ngày, ước tính cả hệ thống là khoảng 4 triệu.

Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm dịch bệnh hiện nay.

Saigon Co.op đóng vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu
Thủ tướng trực tiếp kiểm tra giá cả hàng hóa siêu thị CoopXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, cũng trong sáng nay Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng Bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Mih dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội của Thành phố, gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà. Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách, dự kiến sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng lượng thời gian, so với tiến độ dự kiến ban đầu.

Saigon Co.op đóng vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu
Lực lượng Bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tích cực hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện gói an sinh xã hội và giải cứu nông sản

Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân cũng cho biết, trong thời gian tới, cũng bắt đầu có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng…. đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân.

Trước mắt, Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Mặt hàng chôm chôm Bến Tre này sẽ được bán tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá bán quanh mức 12.000 đ/kg, người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”.

Thùy Dương