Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 11:25

THACO tặng TP. Hồ Chí Minh 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vắc xin lưu động

20:57 | 27/08/2021
Đồng hành cùng với chương trình “Chung tay chống dịch” với mục tiêu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, THACO đã trao tặng TP. Hồ Chí Minh xe cứu thương và vật dụng y tế trị giá 131 tỷ đồng.

Ngày 27/8, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) cho biết đơn vị vừa quyết định tặng Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vắc xin lưu động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

THACO trao tặng TPHCM 30 xe cứu thương và vật dụng y tế trị giá hơn 131 tỷ đồng
Ông Trần Bá Dương trao tặng thành phố 500 ngàn bộ kit, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động

Theo ông Trần Bá Dương, trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện chiến lược xét nghiệm nhanh cho toàn dân và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin, với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh," Công ty cổ phần ôtô Trường Hải quyết định tặng thành phố 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đây là các bộ kit xét nghiệm của Đức, được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

THACO trao tặng TPHCM 30 xe cứu thương và vật dụng y tế trị giá hơn 131 tỷ đồng
Xe cứu thương được sản xuất trên nền xe cơ sở IVECO Daily

Bên cạnh đó, THACO cũng trao tặng thành phố 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay.

Ngoài trang thiết bị đầy đủ, xe cứu thương xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.

THACO còn tặng thành phố 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động. Đây là mẫu xe do THACO thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh, tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại như hiện nay.

THACO trao tặng TPHCM 30 xe cứu thương và vật dụng y tế trị giá hơn 131 tỷ đồng
Xe tiêm chủng lưu động

Tổng số tiền mà THACO tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh trong đợt này là 131 tỷ đồng.

Thời gian qua, Chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tích cực đồng hành với các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 161 tỷ đồng.

PV