Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nhận 2 chứng nhận quan trọng của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam.
Rạng Đông: Khát vọng xây dựng doanh nghiệp công nghệ cao tầm khu vực Chuyển đổi số giúp tiết kiệm điện: Câu chuyện từ Rạng Đông

Gần đây, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Rạng Đông) nhận 2 chứng nhận quan trọng của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA): Là một trong mười doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và là doanh nghiệp công nghệ số nghìn tỷ Việt Nam năm 2023. Một Rạng Đông mới, Rạng Đông công nghệ cao với hệ sinh thái sản phẩm giải pháp dịch vụ 4.0 xuất hiện đầy ấn tượng đã khiến công chúng và người tiêu dùng sửng sốt ngạc nhiên.

Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh
Rạng Đông lọt Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai Công nghệ số năm 2023

60 năm kiên định con đường phát triển bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và sự tử tế đã đưa Rạng Đông từ một doanh nghiệp tiền Internet chuyển mình thành hình mẫu tiêu biểu của việc chuyển đổi số thành công với nhiều phát kiến mới trong vận hành và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Trên thực tế, chuyển đổi số Rạng Đông đã thực hiện 3/4 thời gian vòng lặp II (2022-2023). Trong 3 năm qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19, cạnh tranh địa chính trị, chiến dịch quân sự đặc biệt Nga - Ukarine, đứt gãy chuỗi cung ứng, tỷ giá, lãi suất và lạm phát… vô cùng phức tạp. Song Rạng Đông đã thiết lập được mặt bằng tăng trưởng mới: Nếu như tốc độ tăng trưởng bình quân các năm trước 8 - 10%/năm, giai đoạn 2020 - 2022 đạt 15 - 20%, 9 tháng đầu năm 2023 , tăng trưởng doanh thu là 20,4%.

Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyển đổi số giai đoạn 2020 -2023 cho Rạng Đông

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm và làm việc với Rạng Đông, đồng thời trao tặng Bằng khen cho Rạng Đông đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyển đổi số giai đoạn 2020-2023 và dành nhiều thời gian tìm hiểu nhà máy, thảo luận với đội ngũ Rạng Đông. Ông rút ra một kết luận rằng: “Rạng Đông đã tìm thấy chìa khoá quan trọng nhất của chuyển đổi số là “thông minh hoá”. Đã tập trung vào thông minh hoá những gì mình đang có và làm ra những sản phẩm và dịch vụ thông minh. Kế thừa quá khứ và mở ra tương lai – đó là cách mà bất cứ tổ chức nào muốn phát triển bền vững thì đều phải tuân theo. Mỗi thế hệ Rạng Đông đều phải kể được câu chuyện của thế hệ mình, phải viết lên trang sử của mình, để rồi truyền tiếp cho thế hệ sau.”

Gần 4 năm tiến hành Chuyển đổi số với hành trình tái cấu trúc chiến lược sản phẩm và chuyển đổi mô hình kinh doanh, Rạng Đông đã bổ sung những nội dung ý nghĩa mới vào một thương hiệu quốc dân. Đó là một Rạng Đông hợp thời đại, tiên phong dẫn dắt, đi đầu trong ngành chiếu sáng ở Việt Nam và tham vọng trở thành thương hiệu được ghi nhớ trong khu vực, bước ra thị trường quốc tế. Một Rạng Đông gắn liền với Thông minh – Smart.

Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh

Dây chuyền sản xuất đèn LED liên hoàn tự động

Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng cho biết: “Rạng Đông xác định sứ mệnh của công ty là: Doanh nghiệp tiên phong cung cấp hệ thống giải pháp đồng bộ dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng và IoT, góp phần kiến tạo ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp chính xác, thúc đẩy cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên – thông minh – hạnh phúc – thân thiện môi trường; gia tăng giá trị cho cổ đông, nhân viên và khách hàng; đồng hành cùng dân tộc xây dựng Việt Nam phồn vinh – thịnh vượng”.

Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh

Rạng Đông chuyển đổi thành công 4 tầng công nghệ

Hiện thực hoá sứ mệnh này, Rạng Đông đã lần lượt nghiên cứu phát triển, thương mại hoá và đưa ra thị trường các sản phẩm giải pháp cho Smart Home, Smart City và Smart Farm. Sản phẩm giải pháp và dịch vụ Rạng Đông đã có mặt trong các ngôi nhà mới, căn hộ mới của nhiều gia đình Việt, đã vận hành chiếu sáng thông minh cho thành phố Bến Tre, đã chiếu sáng cảnh quan thông minh cho Đà Lạt, Hải Dương,…đã chiếu sáng đường tuần tra biên giới, đã chiếu sáng cảnh quan tâm linh thông minh cho khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Cầu Hiền Lương, Nghĩa trang Vị Xuyên,…đã được sử dụng trong các nhà kính, nhà lưới trồng cây công nghệ cao ở Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, lắp đặt trên các cánh đồng thanh long xuất khẩu của Bình Thuận, …đã được ngư dân sử dụng trong các chuyến đánh bắt hải sản xa bờ.

Rạng Đông mới – Rạng Đông thông minh
Công trình chiếu sáng nghệ thuật di tích cầu Hiền Lương do Rạng Đông thiết kế

9 tháng đầu năm 2023, trong bối cảnh khó khăn điệp trùng khó khăn của kinh tế thế giới và nội địa, Rạng Đông vẫn giữ tốc độ tăng trưởng 20%, đang hướng đến mục tiêu doanh thu 8600 tỷ đồng của năm 2023. Người tiêu dùng, khách hàng đại lý và cổ đông gắn bó với Rạng Đông và còn tiếp tục gắn bó lâu dài không chỉ vì lịch sử hơn sáu mươi năm của công ty mà còn vì nhận thấy ở đây sự cộng hưởng giá trị, niềm tự hào về một thương hiệu Việt và cơ hội chia sẻ thịnh vượng ở tương lai.

Ông Phạm Hoàng Thế Vũ, một nhà đầu tư trên sàn chứng khoán cho biết: “Năm nay tôi đã dành 25% tài sản của Quỹ đầu tư tương hỗ do tôi khởi lập và quản lý để đầu tư vào một cổ phiếu duy nhất là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HOSE; RAL). Tôi đã bị ấn tượng quá mạnh với số liệu báo cáo kinh doanh mỗi năm của doanh nghiệp trong suốt ba mươi năm trở lại đây và càng hứng thú hơn khi những chỉ số trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp thể hiện sự đầu tư lớn và đều đặn của doanh nghiệp liên tục dành cho nghiên cứu và đổi mới, với lợi nhuận tăng trưởng bền vững và đang có xu hướng tăng mạnh hơn, với một vị thế tài chính khoẻ mạnh và sẵn sàng, một bộ máy nhân sự giỏi giang – trung thành – nhiệt huyết, công ty thuộc dạng “già cỗi” về tuổi đời này lại chưa bao giờ già cỗi ở thị trường kinh doanh hay là ngủ quên trên chiến thắng”.

Mọi thứ đều rất mới mẻ, nhưng cũng rất hấp dẫn, Rạng Đông đã có thêm chút kinh nghiệm và trưởng thành qua 3,5 năm thực hiện chuyển đổi số, toàn công ty lại tiếp tục vừa vừa học, vừa làm, vừa hiệu chỉnh, bổ sung làm giàu thêm lý luận về con đường chuyển đổi số Rạng Đông, đồng thời luôn sẵn sàng học tập, chia sẻ cùng cộng đồng. Âu cũng là một đóng góp nhỏ bé của Rạng Đông cho thịnh vượng chung của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Nguyễn Phương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tiết kiệm năng lượng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Nhờ ứng dụng “Hệ thống giám sát thị trường điện” công tác lấy dữ liệu liên quan đến thị trường điện của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng được kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện ổn định đồng thời đã cảnh báo hoá đơn tiền điện tăng cao trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục ghi tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh các thương hiệu Apple, Starbucks…
Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước gieo cấy cho vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.
Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Năm 2024 – Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel - Thép Việt Úc tự hào chào đón tuổi 30, kỷ niệm hành trình 30 năm với tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.
Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn:  Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn: Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Trường Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng, sự lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm của Binh đoàn – nhà thầu quân đội trên các dự án trọng điểm.
Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2023, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đạt kết quả kinh doanh vượt trội, lọt “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam” nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, linh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa được vinh danh hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.
“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ - 2024" Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí.
Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (Satra) vừa phối hợp cùng Công ty VISSAN tổ chức “Tết sum vầy - Xuân tri ân 2024” cho hơn 1.000 người lao động.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động