Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/01/2020 08:25

Ra quân “Vì Hội An sạch hơn”

14:01 | 06/07/2019
Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng đến xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch, chiều 5/7, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) phát động ra quân chương trình “Vì Hội An sạch hơn”.

 

ra quan vi hoi an sach hon
Người dân, du khách và lãnh đạo chính quyền TP. Hội An làm sạch khu vực bãi biển An Bàng

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hội An – ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, bên cạnh những tác động tích cực về kinh tế nhờ du lịch mang lại, TP.Hội An đang đứng trước những thách thức và áp lực lớn về ô nhiễm môi trường và gia tăng rác thải. Trước những khó khăn này, ngay từ năm 2006, TP. Hội An đã liên tục có những sáng kiến, giải pháp để bảo vệ môi trường thành phố. Điển hình như phong trào “một giờ vì Hội An sạch hơn” khi vào chiều thức sáu hàng tuần toàn thành phố người người, nhà nhà dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên, với áp lực rác thải ngày càng lớn, chủ yếu từ hoạt động du lịch, cần nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực với sự chung tay của cộng đồng, “Vì Hội An sạch hơn” là một trong những hoạt động đó.

Tại lễ phát động, UBND TP.Hội An đã thành lập quỹ “Vì Hội An sạch hơn” để các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đồng hành cùng chính quyền thành phố.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn An Phát Holdings đã trao tặng TP.Hội An 23 thùng rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác thu gom rác thải thành phố. Đồng thời, hỗ trợ 40 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Hội An các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn do AnECO nghiên cứu sản xuất. Đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột, có khả năng phân hủy thành CO2, nước và mùn hữu cơ trong các điều kiện chôn lấp phù hợp, thân thiện với môi trường.

ra quan vi hoi an sach hon
Trao các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn rác thải trong điều kiện chôn lấp, thân thiện với môi trường

Theo bà Nguyễn Lệ Hằng – Phó TGĐ Tập đoàn An Phát, đây là bước khởi đầu cho kế hoạch hợp tác giữa tập đoàn với TP.Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường. “Tập đoàn An Phát Holdings thông qua việc nghiên cứu và phát triển ra những sản phẩm thân thiện với môi trường để sử dụng thay thế cho túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần độc hại để bảo vệ môi trường xanh. Chúng tôi thực sự kỳ vọng rằng, An Phát Holdings đã và sẽ đóng góp được những giá trị thiết thực cho một Hội An sạch hơn”, bà Hằng nói.

Ngay sau lễ ra quân, chính quyền, nhân dân và khách du lịch tại TP.Hội An đã đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường đồng loạt ở 7 địa điểm khác trên địa bàn thành phố.

 

Vũ Lê