Quyền chọn nhị phân - Đa cấp biến tướng kiểu mới

Gần đây, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân xuất hiện khắp nơi trên Facebook, Zalo,.. được quảng cáo như một mô hình đầu tư lợi nhuận vô cùng lớn làm nhiều người không khỏi hoài nghi về tính bảo đảm và hợp pháp của mô hình này.

Nâng lợi nhuận khủng để thu hút nhà đầu tư

Giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) là hình thức đầu tư tài chính mà người mua sẽ đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán. Nếu như dự đoán của người chơi là đúng, lợi nhuận theo sàn sẽ về tay họ và nếu như người chơi dự đoán sai, họ sẽ mất trắng.

Vì sự rủi ro, thiếu đảm bảo, chưa được pháp luật công nhận và có dấu hiệu sử dụng mô hình đa cấp, các sàn BO đã được Bộ Công an ra cảnh báo, bao gồm những cái tên như: Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption,...

Quyền chọn nhị phân - Đa cấp biến tướng kiểu mới

Hình ảnh dễ thấy nhất của các đối tượng thuộc sàn này chính là phương thức xây dựng hình ảnh cá nhân là một người giàu có, biệt danh như “Chuyên gia đọc lệnh”, “Thợ đục sàn”, “Hotgirl tỉa nến”... Các đối tượng này liên tục lên mạng xã hội khoe xe sang nhà đẹp và khoe về lợi nhuận từ các sàn lên tới hàng trăm USD/ngày.

Các đối tượng không chỉ cam kết lợi nhuận cực khủng dao động từ 10 - 15%/ngày, có thể lên tới 50%/tháng vốn đầu tư mà còn hứa hẹn về hoa hồng từ 10 - 20% vốn đầu tư của người chơi mới khi họ đầu tư vào sàn. Nếu như người chơi đầu tư 1.000 USD, theo cam kết của các thành viên trong hệ thống, số tiền thu về hàng ngày dao động từ 100 - 150 USD và hàng tháng thu về 500 USD so với vốn đầu tư bỏ ra. Các con số này cao ở mức đáng kinh ngạc, thậm chí cao hơn rất nhiều so với lãi suất của các ngân hàng và khiến cho người chơi có mong muốn giàu nhanh với phương thức kiếm tiền chóng vánh này.

Nhiều người vì tin lời quảng cáo của các đối tượng mà đã đầu tư vào các sàn giao dịch ảo trên với mong muốn nhanh chóng thu lợi nhuận lớn. Khi nguồn tiền đầu tư được đổ vào, các đối tượng sẽ chuyển cho người đầu tư các lệnh đặc biệt đem lại lợi nhuận đã được hứa hẹn từ trước. Ngay sau khi người đầu tư lấn sâu vào “trò chơi” này, sẽ có hai tình huống xảy ra: hoặc là người chơi sẽ tiếp tục chơi với các lệnh của các “chuyên gia” và dẫn đến kết cục cuối cùng là mất trắng; hoặc là khi người chơi tỉnh táo dừng lại, các đối tượng trong hệ thống sẽ tìm cách kéo dài thời gian, không cho người chơi rút tiền ra để ép tiếp tục đầu tư, thậm chí còn sử dụng lí do “khách quan” để khóa tài khoản của người chơi lại.

Quyền chọn nhị phân - Đa cấp biến tướng kiểu mới

Website của các sàn nhị phân đã được Bộ Công an cảnh báo

Chị Nguyễn Hà ở Cầu Giấy (Hà Nội), đầu tư vào sàn nhị phân Xgame, lên tiếng cảnh báo với cộng đồng giao dịch nhị phân vấn đề này. Theo đó, chị Hà đầu tư 500 nghìn đồng vào sàn Xgame, ngay sau khi lợi nhuận lẫn vốn đầu tư đạt 800 nghìn đồng, chị đã rút được toàn bộ tiền ra một cách thuận lợi. Cảm thấy đây là sàn đầu tư có thể tin tưởng được, chị Hà quyết định đầu tư 15 triệu đồng. Nhưng khi nhận được các lệnh từ phía “chuyên gia tài chính”, khoản đầu tư của chị H liên tục thua lỗ và mất dần số tiền. Khi phản ánh lại với bên dịch vụ khách hàng thì được trả lời do chị đánh sai lệnh, đồng thời báo xấu và khóa tài khoản khiến chị Hà mất quyền kiểm soát khoản đầu tư của mình.

Anh Nguyễn Văn Hưng ở Hoàn Kiếm (Hà Nội), một người đầu tư vào sàn USDC chia sẻ câu chuyện của mình khi đầu tư số tiền lên tới 3.000 USD vào sàn trên. Các đối tượng trực thuộc sàn quảng cáo rằng sàn mình hợp pháp tại nước ngoài, có trụ sở tại Anh quốc, Hoa Kỳ, Canada, tuyên bố các sàn khác tại Việt Nam đều là sàn phạm pháp, uy tín thấp để nâng vị thế sàn của mình lên. Tuy nhiên ngay sau khi anh Hưng đầu tư, các đối tượng thuộc các sàn trên nhanh chóng khóa tài khoản, chặn việc rút tiền ra và cắt liên lạc khiến cho Hưng mất trắng số tiền 3.000 USD của mình.

Biểu hiện của kinh doanh đa cấp trái phép

Về vấn đề các sàn quyền chọn nhị phân do người dùng tự thành lập đang xuất hiện tràn lan trên các kênh truyền thông mạng xã hội, luật sư Đỗ Duy Hưng, Giám đốc Công ty Luật TNHH Duy Hưng có chia sẻ: “Thời gian gần đây xuất hiện hàng trăm sàn giao dịch quyền chọn nhị phân do các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam tự thành lập và giới thiệu là sản phẩm của công nghệ tài chính nước ngoài. Đồng thời, những người này thường sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho các sản phẩm nhằm lôi kéo người chơi như: Cam kết lợi nhuận; chia hoa hồng khi lôi kéo được nhà đầu tư mới... để dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia hoạt động của các sàn BO".

Quyền chọn nhị phân - Đa cấp biến tướng kiểu mới

Hình ảnh các đối tượng sử dụng để quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

Việc tự thành lập, giới thiệu là sản phẩm của công nghệ tài chính nước ngoài. Và sử dụng phương tiện truyền thông để quảng cáo, lôi kéo người chơi khi chưa được cơ quan Nhà nước cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật.

Giao dịch quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư tài chính, là giao dịch mà người mua sẽ đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán. Nếu dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận theo tỉ lệ sàn đưa ra; nếu dự đoán sai, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền cho giao dịch đó. Tại Việt Nam hiện nay thường bao gồm 2 cách thức là: Giao dịch và làm đại lý.

Đặc điểm của cách thức giao dịch này là việc người dùng đặt tiền để dự đoán giá trị tài sản và sau đó kiếm lời từ dự đoán đó. Việc đặt tiền để dự đoán kết quả nhằm mục đích trúng thưởng có biểu hiện của hành vi “đặt cược”.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì hình thức kinh doanh “đặt cược” được quy định tại Nghị định 06/2017/ NĐ-CP ngày 24/1/2017. Pháp luật Việt Nam chưa cho phép kinh doanh “đặt cược” tiền để dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán.

Quyền chọn nhị phân - Đa cấp biến tướng kiểu mới

Những trường hợp “cầu cứu” khi đã đầu tư vào các sàn quyền chọn nhị phân

Người dùng sẽ bỏ tiền ra để mua quyền đại lý. Sau đó, người dùng có thể kêu gọi những người cấp dưới khác mua đại lý. Với mỗi giao dịch cá cược của họ, dù thắng hay thua, người dùng sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Việc các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân chia mạng lưới người tham gia thành nhiều cấp, một người dùng có thể kêu gọi những người cấp dưới mua đại lý và hưởng tiền hoa hồng từ giao dịch của những người cấp dưới đó là biểu hiện của hình thức kinh doanh đa cấp.

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về “Quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp” thì chỉ những đối tượng là hàng hóa mới được kinh doanh theo hình thức đa cấp. Đồng thời, theo Điều 6 của Nghị định thì doanh nghiệp chỉ được hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Để đảm bảo trật tự an toàn không gian mạng, an toàn xã hội cũng như để xử phạt các đối tượng đứng đầu hệ thống này, luật sư Đỗ Duy Hưng cũng giải thích: "Đối với những hệ thống đa cấp biến tướng ẩn dưới các sàn quyền chọn nhị phân, Nhà nước đã có quy định về chế tài xử lý hành chính và hình sự đối với từng cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm".

Hiện nay Bộ Công an đang tiến hành ra soát, kiểm tra cũng như cảnh báo người dân trước dấu hiệu đa cấp biến tướng của các sàn trên để tránh việc rơi vào tình huống tiền mất tật mang khi đầu tư vào những nơi thiếu uy tín, đầy rủi ro và không được pháp luật bảo hộ như các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên.

Hoàng Trung

Tin mới nhất

Công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều đối với 9 luật khác

Công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều đối với 9 luật khác

Sáng ngày 24/1, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự vừa được thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
Sửa Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Nên đưa ra các quy định khung

Sửa Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Nên đưa ra các quy định khung

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) là vấn đề bao trùm rộng lớn hầu hết các lĩnh vực liên quan đến mua bán, tiêu dùng, cần có trách nhiệm của tất cả các bộ, ngành và toàn xã hội. Luật BVQLNTD nên đưa ra các quy định khung để pháp luật chuyên ngành khác cụ thể hóa phù hợp thực tiễn trong từng lĩnh vực.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 515/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội.
Phòng tránh mắc bẫy lừa đảo trên mạng dịp Tết Nguyên đán

Phòng tránh mắc bẫy lừa đảo trên mạng dịp Tết Nguyên đán

Cùng với khó khăn do dịch COVID-19 mang lại, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, tội phạm càng gia tăng các hành vi lừa đảo trên mạng và người dùng mất cảnh giác cũng bị mắc bẫy lừa đảo nhiều hơn.
Sàn giao dịch thương mại điện tử nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải đăng ký với Bộ Công Thương

Sàn giao dịch thương mại điện tử nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải đăng ký với Bộ Công Thương

Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam phải đăng ký với Bộ Công Thương là quy định mới tại Nghị định số 85/2021/NĐ-CP ngày 25/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về TMĐT (Nghị định số 85).

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Phát hiện 2.500 que test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Phát hiện 2.500 que test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và bắt giữ một xe ô tô vận chuyển 2.500 que test COVID-19 không rõ nguồn gốc.
Lương công chức quản lý thị trường được xếp theo 4 ngạch

Lương công chức quản lý thị trường được xếp theo 4 ngạch

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 02/2022/TT-BCT về quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức quản lý thị trường (QLTT) theo 4 ngạch.
Ép người mua combo pháo hoa - Bộ Công Thương yêu cầu Z121 tuân thủ quy định pháp luật cạnh tranh

Ép người mua combo pháo hoa - Bộ Công Thương yêu cầu Z121 tuân thủ quy định pháp luật cạnh tranh

Trước thông tin một số cửa hàng của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Z121) ép người dân mua combo pháo hoa với giá cao hơn công bố, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có công văn gửi yêu cầu doanh nghiệp này tuân thủ các quy định của pháp luật về cạnh tranh.
Bổ sung quy định về Quỹ bình ổn giá xăng dầu chặt chẽ hơn

Bổ sung quy định về Quỹ bình ổn giá xăng dầu chặt chẽ hơn

Nghị định số 95/2021/NQ-CP ngày 01/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu (Nghị định số 95) đã bổ sung quy định về Quỹ bình ổn giá (BOG) theo hướng quy định rõ hơn. Đồng thời, quy định về cách tính lãi suất tiền gửi khi Quỹ dương và lãi suất vay khi Quỹ âm nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Bộ Công Thương lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Trong 02 ngày 18 và 19/1, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) tổ chức 2 hội thảo lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Hoàn thiện quy định quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động

Hoàn thiện quy định quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động

Ngày 18/1, Bộ Công Thương ban hành Thông tư về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 47/2014/TT-BCT (Thông tư số 47) ngày 05/12/2014 của Bộ Công Thương quy định về quản lý website thương mại điện tử và Thông tư số 59/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động
Quy định về danh mục chủng loại, tiêu chuẩn chất lượng khoáng sản xuất khẩu

Quy định về danh mục chủng loại, tiêu chuẩn chất lượng khoáng sản xuất khẩu

Nhằm hướng dẫn các doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu khoáng sản, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BCT quy định về danh mục chủng loại, tiêu chuẩn chất lượng khoáng sản xuất khẩu do Bộ Công Thương quản lý.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
Tăng cường quản lý và triển khai các hoạt động thương mại điện tử trong năm 2022

Tăng cường quản lý và triển khai các hoạt động thương mại điện tử trong năm 2022

Mới đây, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 52/BCT-TMĐT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý và phối hợp triển khai các hoạt động thương mại điện tử trong năm 2022.
Ngăn chặn hành vi quấy rối người tiêu dùng

Ngăn chặn hành vi quấy rối người tiêu dùng

Theo dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), các hành vi quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên hoặc có hành vi khác gây cản trở, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường của người tiêu dùng bị nghiêm cấm.
Phát hiện nhiều sản phẩm vi phạm tại chuỗi hệ thống Ngôi Nhà Đức

Phát hiện nhiều sản phẩm vi phạm tại chuỗi hệ thống Ngôi Nhà Đức

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã chia thành 3 tổ đồng loạt kiểm tra một số địa điểm thuộc hệ thống Ngôi Nhà Đức trên địa bàn Hà Nội và thu giữ nhiều sản phẩm vi phạm.
Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân 2022, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hoàn thiện thể chế pháp lý: Tập trung hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Hoàn thiện thể chế pháp lý: Tập trung hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm phát sinh nhiều vấn đề về pháp lý. Trong bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.
Sửa đổi, bổ sung quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu

Sửa đổi, bổ sung quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu

Ngày 15/1, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.
Lập quy hoạch bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản tầm nhìn đến năm 2050

Lập quy hoạch bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản tầm nhìn đến năm 2050

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nhập khẩu phế liệu phải ký quỹ bảo vệ môi trường

Nhập khẩu phế liệu phải ký quỹ bảo vệ môi trường

Từ nay, doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất phải ký quỹ bảo vệ môi trường (BVMT). Số tiền ký quỹ căn cứ trên số lượng nhập khẩu của lô hàng. Quy định này nhằm bảo đảm tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu chịu trách nhiệm xử lý rủi ro, nguy cơ ô nhiễm môi trường có thể phát sinh từ lô hàng phế liệu nhập khẩu.
Thắt chặt quản lý sản xuất rượu thủ công

Thắt chặt quản lý sản xuất rượu thủ công

Ngày 14/1/2022, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương đồng tổ chức Hội thảo tổng kết chương trình “Nâng cao năng lực quản lý sản xuất rượu thủ công” thí điểm tại tỉnh Ninh Bình năm 2020-2021. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Công Thương, Sở Công Thương các tỉnh, lãnh đạo VBA, các chuyên gia, các Hiệp hội, doanh nghiệp trong ngành.
Công an tỉnh Lạng Sơn: Khởi tố, bắt tạm giam 03 bị can vụ

Công an tỉnh Lạng Sơn: Khởi tố, bắt tạm giam 03 bị can vụ 'bán lốt' xe xuất khẩu hàng hóa qua biên giới

Chiều 14/1, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố 03 bị can về hành vi “đưa và nhận hối lộ” liên quan đến vụ dàn xếp ưu tiên cho một số xe hàng xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn.
Hoàn thiện chính sách pháp lý phát triển khu công nghiệp sinh thái

Hoàn thiện chính sách pháp lý phát triển khu công nghiệp sinh thái

Việc xây dựng các mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái không chỉ khắc phục được những tồn tại, hạn chế của mô hình KCN cũ mà còn mang lại hiệu quả thiết thực về thu hút đầu tư, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, nền kinh tế. Tuy vậy, để phát triển được mô hình KCN này, trước tiên cần tập trung hoàn thiện chính sách pháp lý.
Nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp

Để tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) được tốt hơn, Bộ Công Thương đã lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BVQLNTD (sửa đổi) nhằm kiến tạo các khung khổ, nền tảng cơ bản vững chắc để tiếp tục tạo dựng sự phát triển của công tác BVQLNTD tại Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động